Previous
Next

Kinh nghiệm làm thẻ ngân hàng khi du học tại Úc

1. Lựa chọn các ngân hàng đáng tin cậy

Các ngân hàng được nhiều du học sinh sử dụng tại úc chính là:

làm thẻ ngân hàng tại Úc
Commonwealth bank – 1 trong những ngân hàng tin cậy tại Úc

Ngoài ra bạn có thể mở tài khoản tại ngân hàng địa phương với thủ tục đơn giản trong vòng 6 tuần đầu sau khi đến Úc. Bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu, địa chỉ bưu chính là có thể mở.

2. Các loại tài khoản ngân hàng nên mở

Có 3 loại tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế tại Úc:

 • Tài khoản giao dịch: đây là tài khoản phổ biến nhất. Tài khoản này có thể sử dụng để thanh toán các loại phí hằng ngày và hóa đơn, gửi tiền, truy vấn số dư, mua sắm, rút tiền từ ATM. Tài khoản giao dịch luôn rất cần thiết cho cả sinh viên, người đi làm.
 • Tài khoản tiết kiệm: Được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Ưu điểm của loại tài khoản này là bạn có thể nhận được tiền lãi dựa trên số dư của mình.

Khi bạn mở tài khoản tiết kiệm đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý được số tiền mà bạn chưa dùng đến. Hơn thế nữa số tiền này sẽ giúp bạn sinh lời trong một khoảng thời gian. Bạn cần lưu ý rằng chủ tài khoản thường bị phạt mất lãi nếu rút tiền từ tài khoản này khi chưa đến hạn. Và rất nhiều tài khoản trong số này không thể được mở từ nước ngoài vì chúng yêu cầu bạn phải có số Hồ sơ Thuế Úc và địa chỉ cư trú. Bạn nên xem xét so sánh các tỷ lệ này để chọn đúng tài khoản giao dịch cho nhu cầu của mình.

 • Tài khoản sinh viên: Cung cấp các tiện ích tương tự như tài khoản giao dịch nhưng có thêm những đặc quyền riêng dành cho sinh viên. Bạn sẽ không bị tính phí hằng tháng, hằng năm hoặc thậm chí là được miễn phí khi gửi và rút tiền tại ATM.

3. Những giấy tờ cần thiết khi làm thẻ ngân hàng tại Úc

Các ngân hàng ở Úc sử dụng hệ thống điểm để đánh giá các loại giấy tờ khi làm thẻ ngân hàng. Có một danh sách giấy tờ bạn cần chuẩn bị và mỗi loại giấy tờ được quy định số điểm khác nhau. Để làm thẻ ngân hàng, bạn cần xuất trình một số tài liệu yêu cầu thiết yếu và tổng số điểm bạn cần có để làm thẻ ngân hàng là 100 điểm.

Xem thêm: Tổng quan về du học Úc

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thẻ ngân hàng tại Úc:

 • Giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận quốc tịch – 70 điểm
 • Giấy phép lái xe, giấy phép bắn súng, thẻ nhân viên dịch vụ công cộng hoặc thẻ quyền lợi tài chính của Liên bang hoặc Chính phủ Tiểu bang – 40 điểm
 • Một thẻ có tên của bạn trên đó. Đây có thể là thẻ tín dụng, hoặc thậm chí là thẻ tài khoản cửa hàng hoặc thẻ thư viện – 25 điểm
 • Một tài liệu có tên và địa chỉ của bạn trên đó, chẳng hạn như hóa đơn tiện ích hoặc bảng sao kê ngân hàng – 25 điểm
chuẩn bị giấy tờ trước khi làm thẻ ngân hàng tại úc
Những giấy tờ cần thiết trước khi mở thẻ ngân hàng tại Úc

4. Những điều cần lưu ý khi làm thẻ ngân hàng

Khi nhận được thẻ ngân hàng

Bạn sẽ nhận được một thẻ ngân hàng với một số PIN. Bạn cần số PIN để rút tiền từ máy ATM, hoặc để mua một món hàng có giá trị lớn.

Phí dịch vụ

Nhiều ngân hàng tính phí dịch vụ hằng tháng để duy trì tài khoản. Khoản phí này sẽ được cộng dồn lại trong thời gian dài. Vì vậy, khi bạn lựa chọn ngân hàng, hãy hỏi trước mức phí này nhé!

Nếu bạn là sinh viên quốc tế thì khi mở tài khoản hãy đăng ký Citibank Plus. Bạn có thể rút tiền từ tất cả máy ATM của Citibank trên toàn thế giới hoặc chuyển tiền quốc tế mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

ATM

Khi chọn đơn vị mở tài khoản, hãy đảm bảo rằng máy ATM của ngân hàng đó ở gần khu bạn sống hoặc trường học. Ngoài ra, bạn có thể chọn các ngân hàng cung cấp dịch vụ rút tiền miễn phí như Bankwest và Commonwealth. Những ngân hàng này có mạng lưới ATM lớn nhất tại Úc với hơn 4.000 máy.

5. Những dịch vụ và quyền lợi đi kèm

Khi lựa chọn ngân hàng ở Úc, sinh viên quốc tế cần đảm bảo rằng ngân hàng của mình sẽ hỗ trợ các dịch vụ và quyền lợi sau: 

 • Online và mobile banking (thanh toán và chuyển tiền trực tuyến trên internet và điện thoại).
 • Không mất phí quốc tế khi rút tiền ở ATM.
 • Lãi suất cạnh tranh.
 • Gửi và rút tiền không kỳ hạn.
 • Không bắt buộc số dư tối thiểu.
 • Thời gian chuyển khoản nhanh.
 • Mạng lưới ATM rộng lớn.
 • Chuyển tiền quốc tế miễn phí.
làm thẻ ngân hàng khi du học tại Úc
Những quyền lợi đi kèm khi mở thẻ ngân hàng

Quá trình thích nghi với cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ thường rất khó khăn. Vì vậy, phương án an toàn nhất để phòng tránh những rắc rối có thể xảy ra cho các tân sinh viên là hãy đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trước khi nhập cảnh.


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học