Previous
Next

MUỐN BÀI LUẬN ĐẠT CHUẨN THÌ ĐỪNG BỎ QUA 5 WEBSITE NÀY

Bất cứ du học sinh nào cũng phải làm quen với các bài luận (essay). Và sinh viên du học Anh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi trích nguồn tham khảo để không bị cho là đạo văn. Vì việc này có thể dẫn đến việc bị đình chỉ học. Gây ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập của du học sinh chúng mình.

Xem thêm: Cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng

Ngay cả khi đang nộp hồ sơ, hãy cẩn thận khi viết bài luận cá nhân nộp cho trường. Họ có thể từ chối đơn xin nhập học nếu phát hiện bài luận của bạn được lấy từ một nguồn khác.

Hãy đảm bảo bạn chính là tác giả của những ý tưởng và thể hiện bằng lời văn của mình. 5 website và phần mềm này có thể giúp bạn tránh đạo văn:

1. Turnitin (Thu phí)

Turnitin được phát triển bởi công ty nước ngoài. Đây là một trong những phần mềm được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Phần mềm hiện tại đã hỗ trợ thêm tiếng Việt. Điều này đã giúp cho quá trình kiểm tra đạo văn trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Phần mềm Turnitin sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác tỉ lệ phần trăm đạo văn của văn bản bạn muốn kiểm tra. Độ chuẩn xác còn thể hiện rõ thông qua những đánh dấu màu trên văn bản. Cách “bắt lỗi” này giúp người sửa dễ dàng hơn. Không những thế, phần mềm sẽ tự động lưu lại các phiên bản của văn bản. Điều này giúp bảo vệ bản quyền, không bị ai sao chép.

Chính bởi ưu điểm này mà các nhà quảng cáo cũng thích sử dụng phần mềm Turnitin. Nó giúp triển khai nội dung website và bảo vệ bản quyền của chúng. Sử dụng phần mềm Turnitin, người dùng sẽ nhận được kết quả kiểm tra đạo văn khá nhanh. Ngay cả khi văn bản đó chỉ là một dòng hay tất cả nội dung trong một website. 

2. Viper (Miễn phí. Chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Window)

Tương tự như Turnitin, Viper có thể quét số lượng lớn các bài viết học thuật và các website online khác, từ đó đối chiếu lại với văn bản bạn cần kiểm tra để cho ra kết quả đạo văn chính xác đến từng phần trăm. Đặc biệt, khác với Turnitin, phần mềm này có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí và cài đặt chung với các phần mềm quản lý giáo dục khác để kiểm tra tình trạng đạo văn của học viên hiện nay.

Viper cho phép bạn lựa chọn loại nội dung văn bản cần quét như giáo dục, tài chính, thư xin việc,… để hỗ trợ quét nhanh chóng. Đồng thời, Viper còn tự động liên kết với máy chủ địa phương gần nhất để hỗ trợ cải thiện tốc độ quét đạo văn nhanh chóng và chính xác cho người sử dụng. Viper cung cấp cho người dùng kết quả đạo văn đầy đủ nhất với kết quả chính xác đến 99,99%, bao gồm số từ và phần trăm đạo văn trên toàn văn bản. 

3. DoIT (Miễn phí, phải đăng ký tài khoản)

DoIT là chữ viết tắt của Document Improvement Tool – một sản phẩm của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT được sử dụng phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Mục đích ban đầu khi DoIT được tạo ra chính là để kiểm tra trùng lặp nội dung của các luận văn, khóa luận do sinh viên thực hiện. Nguồn tư liệu để kiểm tra chính là các luận văn, khóa luận của sinh viên các khóa của tất cả các trường ở Việt Nam và những bài báo giấy, website. Sau đó, đối tượng người dùng được mở rộng ra đại trà. Không chỉ hoàn toàn miễn phí, DoIT còn có chức năng đánh giá và tự động sửa lỗi chính tả của bài viết (dựa vào bộ từ điển mà DoIT sử dụng.)

4. Plagiarism Detector (Thu phí)

Plagiarism Detector là phần mềm được trang bị giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Với các công cụ hữu ích hỗ trợ người sử dụng so sánh được các văn bản hay tài liệu có số lượng trang lớn từ đó phát hiện ra những đoạn văn, văn bản sao chép hay đạo văn từ các nguồn khác nhau một cách chính xác.

5. Plagiarism-checker.me (Miễn phí)

Với tính năng kiểm tra hoàn toàn miễn phí, phần mềm Plagiarism-checker.me sẽ giúp bạn kiểm tra một cách chi tiết, chính xác nội dung “đạo”. Đặc biệt, một ưu điểm nổi bật của công cụ này là bạn có thể sử dụng trực tuyến mà không cần tải phần mềm xuống hay cài đặt rắc rối.

Tuy nhiên, plagiarism-checker.me chỉ giúp bạn kiểm tra lần lượt từng câu. Điều này sẽ khiến bạn cực kì bất tiện nếu muốn kiểm tra nhiều nội dung trong một văn bản. Nếu bạn muốn kiểm tra cả đoạn văn, bạn phải nhấn Enter sau mỗi cụm từ. Mỗi lần như vậy sẽ hơi mất thời gian và bất tiện.

Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng bạn không chia sẻ bài luận cho những bạn học khác nhé. Có thể bạn chỉ muốn giúp đỡ bạn bè và cho bạn mình tham khảo thôi, nhưng tốt nhất, bạn hãy bảo vệ công sức và thành quả của mình, tránh trường hợp cả hai bài giống nhau và đều bị điểm kém, hoặc tệ hơn là rớt môn học.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học