Previous
Next

Những lý do nên đi du học TESOL tại Anh Quốc!!!

TESOL là gì?

Đây là cụm từ viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages – là bằng cấp quốc tế được công nhận về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, đối với các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các tổ chức giáo dục chuyên nghiệp, bằng TESOL là một trong những  yêu cầu bắt buộc phải có. Vì vậy, theo học ngành TESOL chính là con đường thuận lợi nhất chắp cánh cho niềm đam mê ngôn ngữ Anh bất tận của mình.

Lợi thế học TESOL tại Anh Quốc

– Anh Quốc là cái nôi của ngôn ngữ Anh, vì vậy khi theo học ngành TESOL tại Anh, bạn sẽ được hòa mình trong thế giới giao tiếp với giọng chuẩn Anh và tiếp cận những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất.

– Cơ hội tìm hiểu về văn hóa Anh – Điều mà một giáo viên ESL cần có để truyền đạt và truyền cảm hứng tới học sinh thông qua giảng dạy ngôn ngữ.

  • Chương trình học chỉ kéo dài 1 năm, ngắn hơn so với các quốc gia khác cùng với rất nhiều các mức học bổng cao dành cho sinh viên quốc tế.

– Sau khi hoàn thành khóa học ngành TESOL tại Anh, các bạn sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh được sử dụng và công nhận trên 80 quốc gia.

– So với một số chương trình đào tạo giáo viên khác, du học ngành TESOL tại Anh cung cấp những phương pháp sư phạm mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, không thiên về tính học thuật và mang lại kiến thức chuyên sâu cho sinh viên quốc tế.

– Cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn với chứng chỉ TESOL tại Anh. Bạn có thể tìm công việc tại các trung tâm anh ngữ, trường học, biên tập viên tại tổ chức báo chí, marketing,…

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ GIẢNG DẬY NGÀNH TESOL TẠI ANH QUỐC

1. University of Huddersfield

Trường Huddersfield thành lập năm 1825 và được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh (UK Quality Assurance agency). Trường nổi tiếng với những thành tích nổi bật như:

– Huddersfield được xếp hạng vàng của TEF về chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc nhất ở Vương quốc Anh (Teaching Excellence Framework, 2017)

– Khoa TESOL dành giải thưởng danh giá Global Teaching Excellence Award đầu tiên về việc giảng dạy đẳng cấp thế giới (Higher Education Academy 2017).

– Top 6 UK về chất lượng giảng dậy ngành Tesol (theo The Guardian 2020)

Xem thêm tại: University of Huddersfield  

2. University of Hertfordshire

– Xếp hạng Gold về Chất lượng Khung chương trình giảng dậy (TEF) của chính phủ Anh Quốc

– Top 150 Trường Đại học Trẻ tuổi trên Thế giới (xếp hạng Times Higher Education 2018)

– Top 20% các đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới theo xếp hạng Đại học Thế giới THE 2017.

– 96,5% sinh viên đã được tuyển dụng ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, một trong những trường cao nhất tại Anh (DLHE 2016/17)  

Xem thêm tại:  University of Hertfordshire  

3. Sheffield Hallam University

Sheffield Hallam University (SHU) là trường đại học lớn thứ 6 tại Anh, được đánh giá là một trong những trường đại học năng động và hiện đại nhất Anh Quốc.

– Trường là thành viên của các hiệp hội và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực TESOL: International Association of Teachers of English as a Foreign Language, the British Association of Applied Linguistics, and BALEAP (the global forum for EAP professionals).

– Top 20 Anh Quốc về chất lượng giảng dậy ngành Tesol (The Guardian 2020)

– Đội ngũ giáo viên dạy dặn kinh nghiệm với trên 35 năm giảng dạy và xuất thân hàm tiến sĩ về trình độ chuyên môn học vấn – làm giám khảo cuộc thi IELTS và tác giả viết sách cho giáo dục.

Xem thêm tại: Sheffield Hallam University  

Hỗ trợ du học miễn phí của KingStudy:

  1. Tư vấn và đánh giá năng lực
  2. Lên kế hoạch và định hướng lộ trình
  3. Thủ tục nộp hồ sơ trường
  4. Thủ tục nộp hồ sơ visa
  5. Chuẩn bị hành trang lên đường
  6. Đồng hành cùng tương lai

Xem thêm: Hoàn thiện hồ sơ du học trong 10 bước cùng với KingStudy


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học