Previous
Next

Queen’s University

Tên trường:Queen’s University
Thành lập:Năm 1841
Địa điểm:99 University Ave, Kingston, ON K7L 3N6, Canada
Website:http://www.queensu.ca/

1. Thông tin chung

Queen’s University được thành lập năm 1841 và chính thức trở thành ngôi trường công lập danh giá bậc nhất, xứng như cái tên của nó tại xứ sở lá phong. Bởi đây là một ngôi trường được xây dựng từ một điều lệ của hoàng gia. Mà người ban hành lại chính là nữ hoàng Victoria.

Là một trường Đại học lâu đời với sự phát triển gần 180 năm, trường luôn nhận được sự đầu tư tốt nhất từ phía Hoàng gia về mọi mặt. Điều này khiến Queen’s University không chỉ là một ngôi trường đào tạo chất lượng cao mà còn là ngôi trường đẹp nhất tại xứ sở lá phong.  

Queen’s University là ngôi trường với quy mô trung bình với các khoa và các trung tâm nghiên cứu đón chào 3.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới. Là một trong những tổ chức giáo dục gạo cội, sự ảnh hưởng của Queen’s University đối với hệ thống giáo dục tại Canada là không hề nhỏ. Do đó, trường đại học này luôn có số lượng lớn các giáo sư, nhà nghiên cứu, các học giả, … Họ luôn hết mình thổi sự nhiệt huyết vào tinh thần tham vọng của sinh viên. Chính vì thế, sinh viên theo học tại đây sẽ nhận được giá trị của cuộc sống và cơ hội để thực hiện ước mơ của mình trọn vẹn hơn.

Queen’s University là ngôi trường với quy mô trung bình với các khoa và các trung tâm nghiên cứu.

2. Thành phố

Queen’s University tọa lạc tại thành phố Kingston, phía đông tỉnh Ontario của Canada. Thành phố này chính là trung điểm của quãng đường từ Ontario đến Montreal của Quebec. Trong những ngày ấm áp của Canada, các bạn sinh viên học tập tại Queen’s University có thể dễ dàng tiếp cận với đường bờ biển tuyệt đẹp – được hình thành bởi con đường bao quanh Lake Ontario.

Không những vậy, Kingston còn là thiên đường dành cho những ai đam mê ẩm thực. Hãy hòa mình vào sự sôi động của khu chợ nông sản Farmer’s Market, ngồi ăn tại một trong rất nhiều quán ăn của thành phố, và kiếm cho mình một vị trí thật ấm áp khi ngồi học trong quán cafe.

Kingston có khí hậu lục địa ẩm, do gần khu vực biển hồ mà ở đây có nhiều gió, mùa hè mát hơn và mùa đông lạnh hơn so với hầu hết các thành phố phía nam tỉnh Ontario. Nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1 ở đây là -12,6 độ C. Nhiệt độ trung bình cao nhất trong tháng 7 rơi vào khoảng 25,5 độ C.

Kingston còn là thiên đường dành cho những ai đam mê ẩm thực.

Tìm hiểu thêm về thành phố Kingston.

3. Các điểm nổi bật

 • Xếp hạng 10 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020
 • Hạng 239 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • Số 1 về chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Canada và thứ 4 thế giới (theo Bloomberg Business’s 2018 ranking of MBA programmes)
 • 91% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp
 • Top 3 các trường đại học được sinh viên hài lòng nhất
 • Là một trong những trường đại học đẹp nhất thế giới (BBC Travel)

4. Chương trình học

một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở lá phong. Queen’s University có nhiều chương trình đào tạo với các khoa và ngành học đa dạng. Đáp ứng nguyện vọng của sinh viên như:

 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Y
 • Khoa Luật
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Thương mại/Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Khoa Khoa học Điều dưỡng
Queen’s University có nhiều chương trình đào tạo với các khoa và ngành học đa dạng.

5. Cơ sở vật chất

Khu học xá chính của Đại học Queen nằm ở thành phố Kingston, Ontario, khuôn viên trường được tọa lạc trên khu vực 40ha, được làm bằng đá vôi với các công trình kiến trúc phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên như thư viện, căng tin, các tòa nhà học tập, hội trường, phòng trưng bày…

Trong khu học xá, các tòa nhà được sử dụng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, biểu diễn, các buổi hòa nhạc, các cuộc họp, các kỳ thi… Trong đó, lâu đời nhất phải kể đến 2 tòa nhà Summerhill và Grant Hall, nó được coi là nhân chứng lịch sử của trường.

Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với khoảng hơn 3.000.0000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí. Thư viện là tổ chức của 6 thư viện khác nhau nằm trong các tòa nhà với các lĩnh vực khác như: Lĩnh vực y học, Lĩnh vực giáo dục, Lĩnh vực âm nhạc, Lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, Lĩnh vực pháp luật, Lĩnh vực khoa học xã hội.

Trường có khuôn viên rộng rãi.

6. Thông tin học phí 2022

 • Bậc Đại học trung bình khoảng: $24.000 – $32.000 CAD
 • Bậc Thạc sĩ trung bình khoảng: $12.000 – $20.000 CAD

7. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
 • Bậc Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học, IELTS 7.0

8. Feedback

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học