Previous
Next

Thành phố Adelaide

Adelaide được Economist Intelligence Unit (EIU) bình chọn trong “Top 10 Thành phố đáng sống nhất thế giới 2018” với những tiêu chí về sự an toàn, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, nguồn lực giáo dục, cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường tự nhiên. Đây chắc hẳn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho các bạn du học sinh.

Tổng quan chung về thành phố Adelaide

Giao thông đi lại

Giao thông đi lại tại thành phố Adelaide rất thuận tiện. Nhờ sự phát triển của các phương tiện công cộng tại đây và các ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn trong việc định vị phương hướng, giúp việc đi lại từ nơi này đến nơi kia rất dễ dàng. 3 phương tiện công cộng phổ biến nhất với du học sinh tại Adelaide là xe buýt, xe lửa và tàu điện.

Giao thông công cộng ở Adelaide.
Giao thông công cộng ở Adelaide.

Bình yên nhưng không buồn tẻ

Adelaide là thành phố của sinh viên. Do vậy, cuộc sống sinh viên tại đây cũng không hề nhàm chán bởi những địa điểm tham quan, mua sắm và giải trí.

Thành phố Adelaide được biết đến là thành phố lễ hội với những chuỗi sự kiện đặc sắc và vui vẻ quanh năm. Sinh viên có thể tham gia lễ hội và những hoạt động thể thao cùng dân địa phương hoặc thậm chí tham gia tình nguyện hỗ trợ tổ chức các sự kiện này.

Khung cảnh hoàng hôn trên biển
Khung cảnh hoàng hôn trên biển

Sau những giờ học căng thẳng, bạn có thể đi tham quan, tắm biển tại những bãi biển vô cùng trong sạch và xinh đẹp như Henley và Glenelg. Nắng vàng, biển xanh, những bãi cát trắng trải dài vô tận cùng những hoạt động thể thao dưới nước sôi động tại đây sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng để sẵn sàng cho 1 tuần học sắp tới.

Khí hậu ở thành phố Adelaide 

Thời tiết Adelaide được xem như có nhiều nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải, nghĩa là thời tiết có bốn mùa rõ ràng, nắng ráo quanh năm. Khí hậu ở Adelaide có sự khác biệt giữa các vùng, từ khô nóng ở vùng nội địa tới ôn hòa và ẩm ướt ở vùng miền nam và ven biển. Nói chung, Adelaide có mùa đông ấm áp và ẩm, mùa hè khô nóng. Tuy nhiên, thành phố được phủ bởi nhiều khoảng xanh dịu mát sẽ không khí trong lành, giúp chúng ta cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu hơn trong mùa hè.

thành phố adelaide
Buổi chiều tại thành phố Adelaide

Các trường Đại học nổi tiếng ở thành phố Adelaide

Adelaide là thủ phủ của các đại học hàng đầu của nước Úc và thế giới, hàng năm thu hút đông đảo du học sinh quốc tế theo học. Adelaide có 3 trường đại học chất lượng cao với đa dạng ngành học từ cao đẳng cho đến sau đại học và nhiều chương trình học bổng dành cho SV quốc tế. Trong đó nổi bật nhất là Đại học Adelaide – Top 10 các Đại học hàng đầu Úc.

Các trường tại Adelaide cung cấp cho sinh viên rất nhiều khóa học đa dạng, trong có những chuyên ngành đào tạo được xếp hạng cao tại Úc và trên thế giới nhờ chất lượng học thuật tinh hoa, tính sáng tạo, đột phá và ứng dụng cao. 

Nhờ mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp địa phương và quốc tế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được chuẩn bị những kỹ năng làm việc qua chương trình thực tập. 

Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt ở thành phố Adelaide

Theo thống kê, sinh hoạt phí tại Adelaide thấp hơn 24% so với Sydney, 21% so với Melbourne và 9% so với Brisbane và Perth. Ngoài ra, SV quốc tế tại Adelaide còn được giảm 50% khi tham gia giao thông công cộng. Do vậy, mỗi SV có thể tiết kiệm được hơn 700 AUD chi phí đi lại mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế được ước tính ở mức: 290 AUD/tuần- 500AUD/tuần.

Welcome to Adelaide City.


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học