Previous
Next

Thành phố Boston

Nếu để lựa chọn một thành phố năng động để đi du học Mỹ, hãy nghĩ ngay tới thành phố Boston (bang Massachusetts). Đây là một nơi lý tưởng để bạn có thể học tập và sinh sống với thời tiết dễ chịu, vô vàn cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn hàng đầu thế giới  và nhiều địa danh nổi tiếng.

1. Tổng quan chung về Thành phố Boston

Thành phố Boston nằm trên bán đảo Shawmut, bang Massachusetts, Mỹ và hiện đang có 655,000 cư dân sinh sống. Đây là trung tâm kinh tế – văn hoá của vùng New England, cũng là một vùng đất giàu giá trị lịch sử. 

Thành phố Boston có khí hậu lục địa do có vị trí nằm ven biển. Mùa hè có đặc trưng là ấm đến nóng, và ẩm, trong khi vào mùa đông dao động giữa các giai đoạn mưa lạnh và tuyết, với nhiệt độ lạnh. Và sương mù là hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là trong mùa xuân và đầu mùa hè Mùa xuân và mùa thu ở thành phố Boston thường ôn hòa. Các cơn bão nhiệt đới có thể đe dọa đến khu vực, đặc biệt là vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.  

Thành phố Boston
Quang cảnh Thành phố Boston nhìn từ xa

Một lựa chọn phổ biến và hợp lý cho du học sinh là sử dụng các tuyến xe công cộng, bao gồm tàu lửa, xe bus, xe điện ngầm và cả tàu thuỷ. Tất cả các hệ thống này đều được điều hành bởi Massachusetts Bay Transportation Authority, và bạn sẽ sử dụng thẻ điện tự CharlieCard để có thể trả phí thấp hơn từ 0.5 đến 1.5 dollar so với người dùng trả tiền mặt. Bạn cũng có thể trả từ 5 đến 30 dollar cho một chuyến xe taxi vào buổi tối nếu bạn muốn ra ngoài trong khi các hệ thống công cộng đã dừng hoạt động. Ngoài ra, đạp xe cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn rèn luyện sức khoẻ, tuy nhiên bạn cần phải có kỹ năng vững vì đường phố ở đây không dễ đi.

2. Nơi vui chơi giải trí ở Thành phố Boston

Thành phố Boston là thành phố của những nét đẹp lịch sử, do đó bạn hãy ghé qua các di tích lịch sử như Freedom Trail và Beacon Hill; Bảo tàng John F Kennedy, nghe một buổi hoà nhạc tại Symphony Hall hay thưởng thức nghệ thuật tại Museum of Fine Arts. Thành phố Boston cũng là nơi có nhiều nhà hàng nổi tiếng nước Mỹ như Bergamot ở Somerville.

Mùa hè ở thành phố Boston diễn ra từ tháng Năm đến tháng Mười, và đây cũng là mùa thu hoạch cây trái của nông dân. Hãy ghé qua Copley Square và SoWa Open Market để thưởng thức những nông sản tươi ngon nhất. Cuối cùng, hãy thưởng cho mình những phút giây thoải mái cùng gió biển mát lành ở Crane Beach, Plum Island hoặc các đảo ở Cape Cod.

Faneuil Hall Marketplace
thành phố boston
Chợ Faneuil Hall Marketplace

3. Các trường Đại học nổi tiếng ở Thành phố Boston

Thành phố Boston được xem là kinh đô trù phú về kinh tế lẫn giáo dục của Mỹ. Nơi đây cũng hội tụ nhiều trường nổi tiếng, đặc biệt là 2 trường Đại học danh giá thế giới là Harvard và MIT. 

Đại học Harvard: Trường được thành lập vào năm 1636, là trường đại học đầu tiên của Mỹ. Đây cũng được coi là trường đại học danh tiếng nhất thế giới với số lượng sinh viên được tuyển sinh hàng năm đông nhất từ tất cả các trường phổ thông trên thế giới. Harvard còn là một trong những trường đại học có tiêu chuẩn tuyển sinh cao nhất nước Mỹ, với tỷ lệ sinh viên được chọn vào học chỉ khoảng 11%. 

Đại học MIT (Massachusetts Institute of Technology) là trường đại học chuyên về khoa học kỹ thuật nằm. MIT nổi tiếng trong việc đào tạo cử nhân ngành khoa học kỹ thuật và một số ngành xã hội. Đây là một trong những học viện hàng đầu trên thế giới với hơn 900 giáo sư và gần 10.000 sinh viên. Được học tập tại ngôi trường này chính là ước mơ của rất nhiều sinh viên trên thế giới. 

4. Cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt tại Thành phố Boston

Tại thành phố Boston du học sinh có thể làm thêm trong thư viện của trường, làm gia sư hay làm móng tay, phục vụ ở tiệm ăn… để trang trải thêm cho việc ăn học. Theo quy định của nước Mỹ, mỗi du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 20h/tuần trừ các dịp lễ/tết và kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi du học sinh có được cho công việc làm thêm dao động trong khoảng 5-10 USD/giờ tuỳ vào tính chất và yêu cầu của công việc cũng như trình độ và năng lực của du học sinh.

Thành phố Boston
Thành phố Boston luôn tấp nập

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cơ bản mà bạn sẽ phải chi trả tại thành phố Boston bao gồm chi phí nhà ở, chi phí di chuyển, chi phí ăn uống, và các khoản chi tiêu khác, trong đó mức chi phí sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng lớn bởi trường bạn lựa chọn theo học. Thường thì chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 18.000 – 24.000 USD/ năm.

Cuộc sống của người Việt tại thành phố Boston

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học