Previous
Next

Thành phố Bristol

Đến với thành phố Bristol là bạn đang đến với thành phố hấp dẫn bậc nhất tại xứ sở sương mù. Không chỉ thu hút bởi những trường đại học chất lượng hàng đầu mà còn bởi sự phong phú về văn hóa cùng nền kinh tế phát triển và những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Hãy dành một chút thời gian cùng KingStudy tìm hiểu về thành phố này nhé!

1. Tổng quan về thành phố Bristol

Bristol là một thành phố bình yên và xinh đẹp nằm ở khu vực phía Tây Nam của Vương Quốc Anh, bên bờ con sông Avon thơ mộng. Là thành phố lớn thứ 6 của anh với dân số chỉ khoảng nửa triệu người. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những công trình kiến trúc cổ kính mà con người cũng rất thân thiện.

thành phố Bristol
Kiến trúc hiện đại xen lẫn cổ điện tại thành phố Bristol.

Do vị trí địa lí của mình nên thành phố Bristol là một trong những thành phố ấm nhất ở Anh với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 10,5°C. Độ ẩm trung bình trong năm của thành phố tương đối cao bởi chịu ảnh hưởng của khí hậu Đại Dương.

Xem thêm: Dạo quanh thành phố đáng sống nhất nước Anh – Newcastle upon Tyne

2. Những điều cần biết khi du học tại Bristol

  • Vương Quốc Anh chỉ có duy nhất thành phố Bristol được đề cử để trở thành thủ đô xanh của châu Âu.
  • Thành phố Bristol là thành phố dẫn đầu về các hoạt động xã hội dành cho sinh viên.
  • Bristol là trung tâm văn hóa, việc làm và giáo dục lớn nhất vùng Tây Nam nước Anh. 
  • Bạn cũng có thể dễ dàng đi tới London hay các thành phố trên toàn nước Anh cũng như các thành phố châu Âu khác rất dễ dàng với mọi phương tiện giao thông khác nhau như: ô tô, xe buýt, máy bay, tàu thủy, xe lửa,.. từ thành phố Bristol.
Thành phố Bristol
Cây cầu Clifton Suspension bắc ngang sông Avon tại thành phố Bristol.

3. Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt

Là trung tâm tài chính quan trọng với rất nhiều văn phòng đại diện của các công ty, doanh nghiệp lớn. Tại đây bạn có thể tìm thấy trụ sở chính của rất nhiều công ty lớn của Anh như Aerospace và Rolls Royce. Bên cạnh đó, truyền thông sáng tạo, thiết bị điện tử và hàng không vũ trụ là ba ngành công nghiệp mũi nhọn ở nơi đây. Chính bởi vậy mà luôn có rất nhiều cơ hội việc làm để các bạn du học sinh có thể thử sức trải nghiệm.

thành phố Bristol
Nhà thờ tại thành phố Bristol.

Mức sinh hoạt phí ở đây thuộc mức trung bình với chi phí nhà ở dao động từ khoảng 350 – 400 GBP/ tháng, chi phí dành cho việc ăn uống và đi lại rơi vào khoảng 200 – 300 GBP/ tháng. Với những cơ hội việc làm như vậy thì việc chi trả cho chi phí sinh hoạt không phải là điều quá khó khăn.

Thành phố Bristol quả thật có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ bạn tới và khám phá. Sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nếu bạn lựa chọn nơi đây cho hành trình du học của mình.

Hãy cùng KingStudy dạo quanh một vòng Bristol nhé!

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học