Previous
Next

Khám phá thành phố học thuật Cambridge

Sở hữu nét đẹp cổ kính và nổi tiếng là thành phố học thuật, thành phố Cambridge là điểm du học thu hút sinh viên quốc tế bậc nhất Anh Quốc. Du học tại thành phố Cambridge để trải nghiệm môi trường học nơi có những chương trình giáo dục tốt nhất trên thế giới, cung cấp môi trường phù hợp để sinh sống, học tập và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

1. Vài nét về thành phố Cambridge

Thành phố Cambridge – trung tâm hành chính của Cambridgeshire. Thành phố nằm ở miền đông nước Anh, bên bờ Sông Cam. Cambridge có diện tích khoảng 40,7 km² và dân số 118.500 người. Nơi đây nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng ở châu Âu và trên toàn thế giới.

đại học cambridge
Khuôn viên Trường Đại học Cambridge.

Cambridge còn là trung tâm văn hóa, giải trí ở miền đông nước Anh. Thành phố có bề dày văn hóa đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch hằng năm. Thành phố Cambridge vừa thanh bình vừa uy nghi với những tòa nhà cổ kính, những con phố nhỏ tĩnh lặng.

Tuy là một thành phố cổ nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những khu mua sắm trong trung tâm thành phố hoặc trên các con phố. Vào những dịp cuối tuần bạn có thể đi mua sắm tại khu mua sắm của Cambridge. Ở đây bao gồm trung tâm chính trong thành phố và trung tâm Grafton Centre cách công viên Christ’s Piece một quãng đi bộ ngắn. Bạn sẽ được thỏa sức mua sắm trong những cửa hàng bán đồ trang sức, sách vở, quà tặng, quần áo. Ngoài ra có cả các loại đồ ăn ở những con phố King’s Parade, Rose Cresent, Trinity Street hay Magdalene Street.

Xem thêm: Thành phố Oxford – nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng

2. Khí hậu và thời tiết ở Cambridge

Khí hậu ở Anh cũng có những điểm giống như Việt Nam, chia làm 3 miền. Phía Bắc khí hậu lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Thời tiết khá thất thường không theo một quy luật nào. Mỗi vùng miền mang đặc điểm khí hậu riêng. Khí hậu tại Cambridge lại khá dễ chịu do gần biển. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình từ khoảng 18-20 ° C. Tuy nhiên, vào mùa đông nhiệt độ giảm sâu chỉ vào khoảng 1 ° C. Vì vậy, đối với sinh viên Việt Nam, đến từ đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường vừa là một trải nghiệm cũng vừa là một khó khăn.

thành phố Cambrige
Không gian Cambridge trong lành và gần gũi với thiên nhiên.

3. Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt 

Cambridge là trung tâm của các ngành Công nghiệp – Công nghệ cao. Đây là một trong những trung tâm công nghệ quan trọng nhất ở châu Âu. Một số công ty nổi tiếng tại Cambridge bao gồm: Microsoft, Google, Sinclair, Jagex, Marshall Aerospace,… Vì vậy các bạn du học sinh có nhiều cơ hội để thực tập và làm việc trong quá trình du học tại đây.

thành phố Cambridge
Kiến trúc cổ đại là nét đặc trưng tại thành phố này.

Du học tại đây, các bạn nên chuẩn bị ngân sách từ 800 – 1000 GBP/tháng. Cambridge là một thành phố tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên với cơ hội việc làm cao như ở Cambridge thì việc trang trải chi phí sinh hoạt chắc chắn cũng sẽ không quá khó.

Với một thành phố vừa giữ lại được những nét cổ kính, yên bình vốn có vừa hội nhập, năng động và phát triển mạnh mẽ như Cambridge thì hãy suy nghĩ và lựa chọn tới khám phá và du học tại Cambridge để bạn càng thêm yêu mảnh đất này hơn.

Quang cảnh thành phố Cambridge.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học