Previous
Next

Thành phố Canberra

Tổng quan chung về thành phố Canberra

Khí hậu ở thành phố Canberra

Canberra trong sương sớm.
Canberra trong sương sớm.

Khác với những thủ đô bận rộn, Canberra lại mang vẻ thanh bình, với khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Thành phố Canberra có 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân (tháng 9, 10 và 11), mùa hạ (tháng 12, 1 và 2), mùa thu (tháng 3, 4 và 5) và mùa đông (tháng 6, 7 và 8). Mùa đông thời tiết lạnh, thỉnh thoảng có lúc nắng đẹp, gió nhẹ và buổi sáng sớm thường có sương mù, nhưng ít khi có tuyết rơi. Tại đây, mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm bởi khí hậu ôn hòa, cây cối xanh mát.

Thành phố thân thiện với môi trường

Thành phố Canberra nằm trong top 20 thành phố về tính bền vững và thân thiện với môi trường. Thủ đô Canberra là nơi duy nhất nằm sâu trong lục địa Úc và được bao phủ bởi những ngọn núi xanh tươi, khu bảo tồn thiên nhiên và công viên thay vì những tòa nhà chọc trời như các thành phố lớn khác. Vào những ngày cuối tuần, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên bằng cách ghé thăm núi Black, hồ Burley Griffin và những khu vườn bách thảo.

Không khí trong lành, thoáng đãng.

Môi trường sống tuyệt vời

Canberra là một thành phố an toàn, hiện đại và rất sôi động. Nơi đây có vô vàn hoạt động vui chơi giải trí, hệ thống trung tâm thương mại sầm uất và cuộc sống về đêm sôi động. Thành phố Canberra cũng là một trong những thành phố có tỷ lệ phạm tội thấp nhất ở Úc. Ở Canberra, bạn sẽ dễ dàng kết nối với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 25% cư dân tại thành phố này là người nước ngoài. 

Canberra có rất nhiều địa danh nổi tiếng như Toà nhà Quốc Hội Úc (The Parliament House), Đài tưởng niệm chiến tranh Úc (Australian War Memorial), Bảo tàng Quốc gia Úc (National Museum of Australia), Công viên Commonwealth,… 

Các trường Đại học nổi tiếng ở thành phố Canberra

Các cơ sở giáo dục tại thành phố Canberra cung cấp hàng trăm ngàn chương trình giảng dạy và  các khoá học khác nhau cho sinh viên, bao gồm cả những trường công lập và tư thục hàng đầu tại Úc. Bên cạnh đó, thành phố Canberra sở hữu cơ sở hạ tầng giáo dục hiện đại và hệ thống wifi công cộng miễn phí lớn nhất tại Úc, đảm bảo cho bạn một môi trường học tập tuyệt vời.

Các trường đại học tại thành phố Canberrra có thể kể đến:

  • Đại học Quốc gia Canberra
  • Đại học Canberra
  • UNSW Canberra
  • Học viện Công nghệ Canberra
  • Các cơ sở của Đại học Công giáo Úc và Đại học Charles Sturt. 

Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt ở thành phố Canberra

Không khí trong lành, thoáng đãng.
Toàn cảnh thành phố Canberra.

Rất nhiều trường đại học tại Canberra là các trường đại học hàng đầu tại Úc về tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với một mức lương cạnh tranh. Trong những năm gần đây, thành phố Canberra có nhu cầu lớn về lao động trong các ngành nghề như y tế, xây dựng, công nghệ thông tin và hành chính công. Canberra tập trung hơn 25.000 công ty tư nhân đến từ các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp địa phương, cung cấp việc làm cho hơn 50% lực lượng lao động tại Canberra. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canberra luôn duy trì ở mức thấp và mức thu nhập của những lao động toàn thời gian luôn nằm trong top cao nhất tại Úc, với thu nhập bình quân là 1.715 AUD/ tuần.

Mức chi phí sinh hoạt ở Canberra khá phải chăng mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu về đi lại, học tập, vui chơi giải trí cho sinh viên. Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học trung bình khoảng 22,400 AUD, thấp hơn mức học phí tại các thành phố khác tại Úc. Bạn sẽ cần khoảng 23.500 AUD một năm khi du học tại Canberra. Ngoài ra, bạn nên có ít nhất 4.000 AUD khi đến Úc để trang trải chi phí ban đầu cho tài liệu học tập, phí thuê nhà và mua sắm đồ dùng, chưa bao gồm các vật dụng gia đình lớn như tủ lạnh hoặc xe hơi.Bên cạnh đó, chi phí đi lại khoảng 33 AUD/ tuần, tài liệu học tập 1200 AUD/ năm.

Welcome to Canberra City.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học