Previous
Next

Thành phố Coventry

Nhắc đến Anh là nhắc đến một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Để có thể vừa học tập ở một môi trường chất lượng cao vừa đáp ứng tiêu chí về giá cả thì thành phố Coventry chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi nơi lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

1. Tìm hiểu qua về thành phố Coventry

Coventry – tên của thành phố – được lấy cảm hứng từ một thuật ngữ trong tiếng Đức “conventriert” nghĩa là “phá hủy mặt đất”. Coventry cách London 95 dặm Anh (153 km) về phía Tây Bắc London và cách Birmingham 30 km về phía Đông, và đáng chú ý là thành phố cách xa bờ biển nhất trong các thành phố Anh. Là một thành phố nhộn nhịp, nét hiện đại pha cổ kính của Coventry thu hút đông đảo sinh viên, du học sinh đến học tập, khám phá. 

Coventry được biết tới với tên gọi là “thành phố cổ” được thể hiện qua những công trình kiến trúc cổ đại từ thế kỷ XV vẫn còn được lưu lại ở nơi đây rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều công trình hiện đại của Coventry cũng mang trong mình nét cổ xưa đó. Những nét kiến trúc cổ kính đậm chất huyền thoại ấy đã đi sâu vào tiềm thức của người dân thành phố này và cũng chính nó tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ không gian thành phố.

kiến trúc cổ đại tại thành phố Conventry
Một trong rất nhiều những kiến trúc cổ đại nổi tiếng tại thành phố Conventry.

2. Các trường Đại học ở Coventry

Có lẽ các bạn du học sinh sẽ không xa lạ gì với một vài tên trường tiêu biểu, nổi tiếng thế giới tại Coventry như: Coventry University; University of Warwick; City College Coventry,… Các bạn du học sinh thường lựa chon một trong hai ngôi trường đại học nổi tiếng đó là Coventry University và University of Warwick. Tuy sự lựa chọn sẽ không được nhiều như London hay Oxford nhưng với sự đầu tư các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc giảng dạy, những thư viện nổi tiếng, cùng với môi trường giao tiếp năng động thì đây chắc chắn sẽ là một môi trường học lý tưởng.

Trường Đại học Coventry
Trường Đại học Coventry

Xem thêm: thông tin về Trường Đại học Coventry (Coventry University)

3. Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt tại Coventry

Mặc dù nằm gần thủ đô và thành phố lớn như Birmingham, nhưng chi phí sinh hoạt khi du học tại Coventry lại thuộc top 3 thành phố có chi phí du học thấp nhất. Trung bình mỗi tháng, các bạn du học sinh sẽ tốn khoảng 550 GBP bảng Anh cho các chi phí liên quan đến thuê nhà, điện nước và Internet.

Bên cạnh chi phí sinh hoạt thì cơ hội việc làm cũng là điều mà các bạn du học sinh quan tâm. Tuy nhiên, khi đến Coventry, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc tìm kiếm một công việc làm thêm để trải nghiệm và có thêm thu nhập cho cuộc sống của mình. Các bạn du học sinh thường làm bán thời gian ở các nhà hàng, cửa hàng thời trang hoặc các tiệm nail của người Việt. Mức lương làm thêm các bạn nhận được khoảng hơn ₤67-10 GBP/tiếng và tùy vào từng nơi làm việc thì bạn sẽ nhận được những mức lương khác nhau phù hợp với công việc của các bạn. 

Kiến trúc cổ đại của thành phố Coventry
Kiến trúc cổ đại nổi tiếng khác của thành phố Coventry.

4. Địa điểm tham quan thú vị

Du học không chỉ là việc bạn đến sống và chỉ biết duy nhất việc học tập mà cũng nên thăm quan xung quanh để hiểu rõ hơn về nơi mình sinh sống cũng như nét đẹp của nó. Đầu tiên phải kể đến là Công viên đồng quê Coombe Abbey được xem là chốn vui chơi lý tưởng để du học sinh có thể hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng những chuyến dã ngoại vui vẻ cùng bạn bè. Còn nếu bạn là người thích khám phá cũng như muốn hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Coventry thì Viện bảo tàng vận tải Coventry chắc chắn là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn. Tiếp đến là Tượng quý bà Godiva giúp bạn tái hiện lại những trang lịch sử vẻ vang của thành phố Coventry. Sẽ thật đáng tiếc nếu không nhắc tới các công trình tôn giáo như Nhà thờ Coventry tại Coventry – nơi vẫn luôn giữ được những nét cổ xưa nhất như những ngày đầu.

Viện bảo tàng vận tải Coventry
Viện bảo tàng vận tải CoventryChứa đựng lịch sử vận tải lâu đời nhất của nước Anh.

Vừa được sống ở thành phố lớn với môi trường học tập tuyệt vời mà chi phí lại hợp lý, vậy thì taị sao lại không lựa chọn Coventry là nơi để bắt đầu hành trình học tập của mình?

Một ngày ở thành phố Coventry

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học