Previous
Next

Thành phố Darwin

Tổng quan chung về thành phố Darwin

Khung cảnh từ trên cao của thành phố Darwin

Thành phố Darwin là nơi mà có sự giao thoa giữa chốn thành phố nhộn nhịp và vùng nông thôn yên bình. Là vùng có tốc độ phát triển rất nhanh nên Darwin rất có sức hút với mọi người từ khắp nơi đến để tìm kiếm cơ hội cho cuộc sống, điều này khiến nó trở thành một thành phố nhộn nhịp, bên cạnh đó, Darwin vẫn giữ được những phong cảnh thiên nhiên thanh bình của cây rừng với khí hậu nhiệt đới.

Thành phố có ít dân với nhịp sống chậm rãi, nhưng nơi đây có cũng không thiếu những hoạt động vui chơi giải trí hết sức đa dạng. Ở đây còn có suối, có sông, có trái cây của vùng nhiệt đới như xoài, mận, mít, chôm chôm, đu đủ, vú sữa, … tại vùng Humpty Doo. Ngoài ra còn có những bãi biển rất đẹp như Cullen Bay, Casuarina,…

Do có vị trí nằm gần xích đạo, Darwin có khí hậu nhiệt đới, thể hiện rõ với sự phân hóa rõ rệt 2 mùa: khô và mưa, mùa mưa của Darwin kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau và mùa khô sẽ bắt đầu vào tháng 5, kết thúc vào tháng 10. Đặc trưng những cơn mưa ở đây đó là chúng thường rất dữ dội. Hằng năm vào tháng 12, các nhiếp ảnh gia thường tụ tập về đây để tìm kiếm cơ hội chụp được những cơn mưa ấn tượng. Đây là điểm khiến cho các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Úc ưa thích ở vùng đất này.

Các trường Đại học nổi tiếng ở thành phố Darwin

Charles Darwin University (CDU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường. CDU có chất lượng học thuật nổi tiếng toàn cầu, được công nhận bởi nhiều nhà tuyển dụng và nhiều cơ sở đào tạo trên thế giới. Nghiên cứu là điểm mạnh đặc biệt của ĐH Charles Darwin, tập trung vào các lĩnh vực: nhiệt đới, sa mạc, và nghiên cứu môi trường, môi trường và sự sống, sức khỏe… Ngoài ra còn có các ngành học: Cơ khí và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học máy tính, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kinh doanh & Quản lý, Luật, Y tế và sức khỏe, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL), Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch,….

Khung cảnh từ trên cao của thành phố Darwin.
Thành phố được nhuộm màu hoàng hôn.

Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt ở thành phố Darwin

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20 giờ/ tuần trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài việc có thể trang trải 1 phần chi phí trong quá trình học tập tại Úc, đây còn là cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà du học sinh quan tâm, giúp ích cho định hướng nghề nghiệp sau này. Những công việc mà sinh viên có thể tham gia: phụ bếp , phục vụ quán ăn, phụ giúp hái hoa quả trong các nông trại.

Bên cạnh đó, những trường đại học tại Darwin đều chú trọng đào tạo sinh viên mang tính thực tiễn cao, giúp các bạn nhanh chóng làm quen với công việc sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, nếu có bằng đại học chính quy cũng như được đào tạo bài bản, bạn sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí với mức lương ổn định.

Mức chi phí sinh hoạt ở thành phố Darwin thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác chỉ rơi vào khoảng 18.200 AUD/năm.

Welcome to Darwin City.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học