Previous
Next

Thành phố Halifax

Thành phố Halifax là thủ phủ cũng là biểu tượng của bang Nova Scotia với diện tích khoảng 55.000 km². Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng khí hậu ôn hòa, thành phố Halifax của Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất tại Canada.

1. Tổng quan chung về Thành phố Halifax

Thành phố Halifax được bao xung quanh là biển, dân số có khoảng 400.000 người trên diện tích 5490km2.

Xếp thứ 2 trong danh sách các thành phố sẽ phát triển nhanh trong tương lai, thành phố Halifax lưu giữ trong mình rất nhiều giá trị truyền thống, văn hóa. Miền đất xinh đẹp này chính là nơi bạn có thể tha hồ khám phá các bãi biển cát mịn trắng, những công viên rừng xanh tươi và nhiều hơn thế nữa.

Thời tiết miền Halifax chịu ảnh hưởng của khí hậu mùa hè lục địa ẩm ướt. Mùa đông từ -6,7 đến 1 độ C, nhiệt độ trung bình tháng lạnh nhất là -3 độ C. Mùa hè Halifax sẽ chịu khoảng nhiệt từ 24 – 28,2 độ C, nhiệt độ trung bình tháng nóng nhất là 10 độ C. Mưa kéo dài quanh năm. Lượng mưa cân bằng xuyên suốt 12 tháng. Tại thành phố Halifax mùa thu là mùa thời tiết dễ chịu và thu hút được nhiều du khách nhất.

thành phố Halifax
Cảng biển thành phố Halifax thơ mộng

Sự bình yên của thành phố Halifax Canada không chỉ nằm ở quang cảnh tự nhiên mà còn nằm trong tính cách con người. Họ nhẹ nhàng, chan hòa và thân thiện. Đặc biệt cực kỳ có lòng hiếu khách.

Cuộc sống ở Halifax đa số mọi người đều cân bằng được công việc, gia đình, những mối quan hệ xã hội. Nếu bạn từ xa đến, sự rụt rè sẽ nhanh chóng được phá vỡ bằng lòng nhiệt thành của họ.

Cộng động văn hóa Halifax nhìn chung rất phát triển. Dù bạn là ai, đến từ đâu cũng được chào đón. Hoàn toàn không có chuyện phân biệt màu da, chủng tộc.

2. Nơi vui chơi giải trí ở Thành phố Halifax

Đến với thành phố Halifax, bạn sẽ không thể bỏ qua những điểm tham quan lý tưởng như Công viên Point Pleasant, Halifax Commons,…Bạn có thể thoải mái thả hồn tại những bãi biển yên bình đầy nắng hay tản bộ hoặc đạp xe dọc các bờ biển ngắm khung cảnh , nếu không có thể tham gia các hoạt động thể thao , trượt ván. Những trang trại cao bồi như Cole Harbour Heritage, Hatfield, đường mòn Run runners, đảo Mc Nabs,… Đến thành phố Halifax bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những khung cảnh tuyệt đẹp mà trước giờ chỉ được ngắm qua những thước phim điện ảnh.

trung tâm thành phố Halifax
Trung tâm thành phố Halifax

3. Các trường Đại học nổi tiếng ở Thành phố Halifax

Thành phố Halifax có rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chi phí thấp như Saint Mary’s University, Dalhousie University, Mount Saint Vincent University, Đại học King’s College…Đồng thời, các trường đều cho phép sinh viên chuyển tiếp đến tỉnh khác và nước khác một cách dễ dàng dựa vào số tín chỉ sinh viên đã hoàn thành trong quá trình học tập. Thành phố Halifax còn có hệ thống giáo dục sau đại học toàn diện bao gồm các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật và các chương trình học nghề.

Thành phố Halifax cũng được sinh viên quốc tế đánh giá là một đô thị sôi động, vui nhộn và dễ thích nghi.

4. Cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt tại Thành phố Halifax

thành phố Halifax
Cảng biển thành phố Halifax luôn tấp nập người đi lại

Thành phố Halifax có một nền kinh tế rất đa dạng bao gồm các ngành công nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và khai khoáng. Bên cạnh đó, thành phố cũng có một ngành lâm nghiệp phát triển cao cũng như một ngành nông nghiệp thương mại chuyên biệt cao, là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada với lực lượng lao động trình độ cao. Thành phố Halifax có tỷ lệ thất nghiệp thấp, cụ thể là 6,9% với mức lương trung bình hàng năm là 46.937 CAD/ năm. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở thành phố Halifax cũng tương đối thấp chỉ khoảng 1.100 CAD/ tháng.

Bạn đã sẵn sàng dành hết thanh xuân của mình để du học tại thành phố Halifax chưa? Hãy liên hệ ngay cho KingStudy để chúng mình có thể giúp bạn du học ngay và luôn nhé!

Chia sẻ về thành phố Halifax của một người Việt tại Canada

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học