Previous
Next

Thành phố London

Nhắc đến nước Anh chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố London. London là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Đây là thành phố lớn nhất Vương quốc Liên hiệp Anh. Bên cạnh đó, London cùng với Thành phố New York là hai trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, thành phố sôi động và nhộn nhịp này sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn du học sinh.

1. London – Môi trường giáo dục hàng đầu

Thủ đô London là trung tâm lớn về giáo dục đại học và nghiên cứu. Đến đây, bạn sẽ nhận được nền giáo dục đẳng cấp nhất. Các trường đại học chất lượng nằm trong top 1% các trường đại học của thế giới. Tiêu biểu như: Imperial College London, University of London, Kingston University, Queen Mary University,… Do đó, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn bất cứ ngành học nào phù hợp trong một môi trường giáo dục chất lượng cao. Cùng với đó là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đầu ngành cùng những sinh viên quốc tế xuất sắc.

thành phố London,Đu quay London Eye
Đu quay London Eye – biểu tượng của thành phố London

2. Có nhiều cơ hội làm việc

London là một trong hai trung tâm tài chính – kinh tế hàng đầu thế giới. Cũng bởi vậy, thành phố thu hút rất nhiều các công ty đa quốc gia đầu tư vào. Các ngành nổi bật tại đây là sáng tạo nghệ thuật, công nghệ môi trường và công nghệ thông tin. Do đó, khi du học tại đây sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tích luỹ kinh nghiệm. Ngoài ra, London còn hỗ trợ nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên quốc tế để trang trải cuộc sống.

thành phố london, anh
Trung tâm thành phố London luôn tấp nập, nhộn nhịp.

3. Chi phí sinh hoạt

Luôn bị gắn mác “chanh sả” vì vậy chi phí sinh hoạt vẫn luôn là điều băn khoăn đối với các bạn du học sinh. Chi phí sinh hoạt bao gồm: chi phí nhà ở, chi phí ăn uống và chi phí đi lại rơi vào khoảng 1000 GBP/tháng. Ngoài những chi phí trên, bạn có thể sẽ phải chi trả cho các hoạt động khác như giải trí, mua sắm, du lịch,… Quan trọng vẫn là khả năng quản lý chi tiêu hợp lý khi du học của mỗi bạn. Cùng với đó, việc làm thêm cũng giúp chi phí du học London khá phải chăng. Chi phí sinh hoạt đây London không hề đắt đỏ như “lời đồn” đâu nhé!

Xem thêm: Thành phố Oxford.

4. Điểm vui chơi

London luôn là nơi mà mọi người đều mong muốn được một lần ghé thăm. Không chỉ được biết đến với những công trình kiến trúc ấn tượng. Tiêu biểu như Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Tháp đồng hồ Big Ben, Cung điện Buckingham,… London còn sở hữu những khu trung tâm thương mại xa xỉ. Tiêu biểu như Harrods, House of Fraser, Fortnum & Mason, Liberty, John Lewis, và Selfridges. Bên cạnh đó là những khu vui chơi thú vị như: Thế giới Harry Potter,  Đu quay khổng lồ Coca-Cola London Eye, Công viên Ape Trent, Công viên Thorpe,…

tháp Big Ben
Khung cảnh tháp Đồng hồ Big Ben.

Với tất cả những điều tuyệt vời ở trên, London là một thành phố sôi động với nhiều hoạt động được diễn ra thường xuyên. Ngoài ra, London còn là một trung tâm kinh tế, tài chính toàn cầu; một trung tâm văn hóa, giáo dục lớn nhất Châu Âu. Thành phố là nơi thu hút đầu tư mạnh mẽ nhất thế giới thì đây chính là điểm đến lý tưởng đối với các bạn trẻ muốn tìm nơi du học cho mình. Đến đây, các bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới, hưởng một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến. Đồng thời, học sinh còn có nhiều cơ hội làm việc trải nghiệm cùng với sự sôi động và nền kinh tế cực kỳ phát triển của thành phố này.

Quang cảnh tại thành phố London.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học