Previous
Next

Thành phố Melbourne

Tổng quan chung về thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne nằm ở phía đông-nam lục địa châu Úc vì vậy nơi đây là vùng đất có khí hậu ôn hòa, với các mùa đặc trưng. Nhiệt độ trung bình hàng ngày của mùa xuân (tháng 9 – tháng 11) từ 12 – 22 độ C, mùa hè (tháng 12 – tháng 2) từ 28-32 độ C, mùa thu (tháng 3 – tháng 5) từ 12-29 độ C, mùa Đông (tháng 6 – tháng 8) từ 10-15 độ C.

Hệ thống giao thông công cộng tại Melbourne được hoàn thiện ở mức độ cao, đảm bảo sự thuận tiện cho người dân. Với hệ thống xe điện dày đặc, hệ thống xe lửa với hơn 15 đường ray cùng 300 tuyến xe bus sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày ở mức độ cao của cư dân thành phố Melbourne. Bên cạnh đó di chuyển đến Melbourne cũng rất dễ dàng nhờ cảng và sân bay Melbourne có quy mô lớn cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Khu trung tâm mua sắm đông đúc.
Khu trung tâm mua sắm đông đúc.

Thành phố Melbourne là một trong những thành phố an toàn nhất toàn cầu. Cuộc sống ở Melbourne luôn có sự nhộn nhịp, tất bật của thành phố lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dân. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển tại đây cũng đưa đến sự an tâm cho cư dân sinh sống.

Các trường Đại học ở thành phố Melbourne

Melbourne không chỉ là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học danh giá hàng đầu nước Úc như:

  • University of Melbourne:  đây là trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc và lâu đời nhất ở bang Victoria. rường có các chương trình học về Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế – thương mại; Giáo dục; Kĩ thuật; Luật; Dược, Nha khoa và Y tế; Âm nhạc; Khoa học; Thú y và Kinh doanh và nổi tiếng với ngành Luật và nghiên cứu pháp lý (Law and Legal Studies)
  •  Monash University: Monash là trường đại học hàng đầu về đào tạo sinh viên quốc tế. Trường có 10 khoa với 400 khóa học từ bậc Đại học tới Thạc sĩ, nổi bật với các khóa học Kế toán, Tài chính, Hóa học, Luật và Y tế. Các ngành đáng chú ý khác là Kỹ thuật – Dân dụng và kết cấu, Khoáng sản và khai thác; Dược; Điều dưỡng.
  •  La Trobe University: Trường đại học La Trobe được đánh giá là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất, hiện đại nhất và nằm tại một trong những thành phố thân thiện với sinh viên trên thế giới – Melbourne. La Trobe cung cấp các chương trình đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu và các khóa học ngắn hạn với 26 chuyên ngành nhỏ và các chuyên ngành chính như truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật.
Các trường đại học danh giá ở Melbourne.
Các trường đại học danh giá ở Melbourne.

Các trường Đại học tại thành phố Melbourne đều được xếp hạng cao trên thế giới

  • Victoria University (VU): Đại học Victoria là một trong số ít các trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành của Úc, sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết vừa được học nghề với chất lượng hàng đầu. Đại học Victoria dẫn đầu với một hệ thống giáo dục sáng tạo, trong đó có chương trình năm nhất thực sự đột phá với hình thức giảng dạy theo từng chủ đề nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực tế, có giá trị khi đi làm và độc lập.
  •  Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT): Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne hay RMIT là một trong những trường hàng đầu ở Úc. RMIT cung cấp bằng cử nhân, bằng liên kết và bằng danh dự ở các chuyên ngành đào tạo: kiến trúc, nghệ thuật, khoa học y sinh, kinh doanh, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, thời trang, thiết kế trò chơi, khoa học sức khỏe, pháp luật, bất động sản, khoa học xã hội,…và tất nhiên nổi bật ở lĩnh vực công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông.
  •  Swinburne University of Technology: Swinburne là một trường đại học đẳng cấp thế giới tập trung vào việc tạo ra tác động xã hội và kinh tế thông qua khoa học, công nghệ và đổi mới. Trường tạo ra trải nghiệm học tập biến đổi cho sinh viên, cung cấp cho bạn cơ hội để có được các kỹ năng chuyên nghiệp bên cạnh kiến ​​thức kỹ thuật và học thuật.

Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt

Melbourne là thành phố có nền kinh tế phát triển với thế mạnh về tài chính, sản xuất, công nghệ thông tin, giáo dục, hậu cần và du lịch. Nơi đây cũng là trụ sở chính của nhiều tập đoàn, công ty lớn nhất ở Úc. Bên cạnh đó mức lương trung bình của người dân Melbourne cũng khá cao, phù hợp với mức sống của thành phố này. Với những điều kiện như vậy, cơ hội nghề nghiệp ở Melbourne rất rộng mở dành cho người dân sinh sống tại đây. Đặc biệt đối với sinh viên và người có tay nghề cao, các bạn sẽ có thể làm việc ở ngành nghề của mình rất dễ dàng.

Những toà nhà cao tầng ở thành phố Melbourne.
Những toà nhà cao tầng ở thành phố Melbourne.

Melbourne là một lựa chọn hợp lý đối với các bạn du học sinh tự túc chi phí, so với Sydney hay các thành phố khác trên thế giới. Chi phí sinh hoạt ước tính cho việc du học tại thành phố Melbourne là khoảng 1.200-1500 AUD. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có công cụ phân tích chi tiêu trên website trường.

Welcome to Melbourne City.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học