Previous
Next

Thành phố Newcastle

Được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất ở châu Âu, thành phố Newcastle là một nơi nổi tiếng về sự thân thiện và thái độ dễ chịu. Đây là một thành phố có nét riêng của nó mà bạn sẽ nhanh chóng yêu thích. Tên gọi đầy đủ của thành phố là Newcastle upon Tyne, bởi nằm trên bờ bắc của sông Tyne, và còn có một tên gọi khác nữa là thành phố của những cây cầu với những công trình nổi bật bắc qua dòng sông Tyne.

1. Hệ thống giao thông

Phải công nhận rằng hệ thống giao thông công cộng ở Newcastle rất tuyệt vời. Hệ thống Metro và bus hiện đại hoạt động liên tục từ sáng sớm đến nửa đêm giúp kết nối tất cả các khu vực Newcastle city centre, Sunderland city centre (30 phút metro), University, Stadium, và đặc biệt là 3 bờ biển tuyệt đẹp là Tynemouth, Seaburn, và Shouth Shield. Hãy làm quen với hệ thống này để giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển trong thành phố. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đi bộ giữa các địa điểm vì Newcastle là một thành phố không quá rộng.

thành phố newcastle
Dòng sông Tyne thơ mộng tại thành phố Newcatle.

2. Giải trí và shopping

Hai trung tâm thương mại và mua sắm lớn của Newcastle là Eldon Square và Metro Centre Gateshead, sắp tới đây sẽ mở cửa một trung tâm mới là Monument Mall. Bạn sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều các thương hiệu từ bình dân đến xa xỉ ở các trung tâm này và đặc biệt vào mùa sale thì các thương hiệu ở đây đều cung cấp mức giá tốt đến không tưởng với 80% off.

Thư viện thành phố newcastle
Thư viện của thành phố Newcastle.

Xem thêm: Du học với chi phí rất hợp lý tại thành phố Norwich

3. Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt

Về chi phí ăn uống thì các bạn có rất nhiều lựa chọn về thực phẩm và giá cả. Theo kinh nghiệm của các du học sinh, Chinatown hay các chợ như chợ Grainger, những siêu thị Tàu, Poundstretcher hay Bargain Buys  ở Newcastle là nơi bạn có thể mua mắm tôm, bánh tráng hay rất nhiều các thực phẩm để chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam với giá cả phải chăng. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến các món ăn truyền thống Việt Nam tại nhà hàng Little Saigon – nơi phục vụ các món ăn quen thuộc như trứng vịt lộn, bò khô hay các loại rau.

Trường đại học newcastle
Trường Đại học Newcastle.

Thành phố này cũng có rất nhiều nhà hàng châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan nên bạn hoàn toàn có thể xin làm thêm tại đây. Ngoài ra, còn có một số công việc rất hấp dẫn, giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trải nghiệm của mình như làm tình nguyện viên tại Student Union của trường hoặc tại Oxfam. Hoặc với các bạn đam mê nhiếp ảnh thì có thể đi chụp ảnh tại các sự kiện, nhà hàng và quán bar lớn. Hãy tìm cho mình một công việc tốt phù hợp với bản thân để vừa trải nghiệm vừa phát triển mà lại không ảnh hưởng tới việc học tập của bản thân.

Môi trường sống đáng mơ ước cùng chất lượng giáo dục tuyệt vời, thành phố Newcastle có lẽ là một địa điểm mà các bạn nên cân nhắc nếu có ý định đặt chân tới Anh Quốc du học.

Chào mừng bạn đến với thành phố Newcastle.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học