Previous
Next

Thành phố Norwich

Norwich là thành phố có không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên và chi phí sinh hoạt rất hợp lý. Với những bạn đang ấp ủ ước mơ du học Anh thì thành phố Norwich cũng có thể là một địa điểm để bạn tham khảo.

1. Thành phố Norwich

Là thủ phủ của hạt Norfolk và nằm bên sông Wensum, Norwich có dân số khu vực đô thị là 213.166 với diện tích thành phố là 39,02 km2. 

Nổi tiếng là nơi hòa quyện giữa hai vẻ đẹp hiện đại và cổ kính của đất nước Anh, chính vì vâỵ, nơi đây vẫn lưu giữ được những kiến trúc từ thời kì phục hưng cùng nền văn hoá và âm nhạc lâu đời. Bên cạnh đó, sự phát triển của nền kinh tế hiện đại cũng đã mang lại cho nơi đây những dịch vụ tiện ích, giao thông thuận tiện. Cũng giống như nhiều thành phố khác tại Anh, Norwich có khí hậu đại dương ôn hòa, có lượng mưa trải đều trong suốt cả năm.

Dòng sông Yare thơ mộng tại thành phố Norwich.

Xem thêm: Coventry – thành phố lý tưởng dành cho du học sinh

2. Các trường Đại học ở Norwich 

Trung tâm thành phố có hai trường đại học là East Anglia (UEA) và Norwich University of Arts. Trong đó Norwich University of Arts sở hữu khuôn viên nằm tại trung tâm thành phố được dành riêng cho khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông với hơn 2,000 sinh viên theo học khóa toàn thời gian. University of East Anglia (UEA) là trường đại học uy tín thế giới về Tài chính & Quản lý, Luật, Khoa học Môi trường, Nghiên cứu Phát triển, với khuôn viên mang lại các trang thiết bị học tập, xã hội và văn hoá tầm cỡ thế giới dành cho 15,000 sinh viên tới từ hơn 100 quốc gia khác nhau. 

Trường Đại học East Anglia (UEA), thành phố Norwich.
Trường Đại học East Anglia (UEA).

Xem thêm: Thông tin trường Đại học East Anglia (UEA) top 20 UK

3. Địa điểm vui chơi, giải trí

Hiện đại và cổ kính là hai điều bạn sẽ cảm nhận rõ nhất khi đi tham quan khu du lịch, được gọi là Norwich 12, bao gồm Lâu đài Norwich lịch sử, Nhà thờ Lớn Norwich và Tòa thị chính, cũng như một thư viện mới và Tòa nhà bằng kính nơi tổ chức các sự kiện từ opera đến trượt băng. Ngay tại trung tâm thành phố bạn cũng có thể tìm thấy những món ăn truyền thống của Việt Nam tại nhà hàng Vietnam Pho.

4. Chi phí sinh hoạt

Norwich sẽ là lựa chọn hợp lý cho sinh viên yêu thích không khí bình dị ấm áp mỗi ngày. Chi phí sinh hoạt nơi đây nằm ở tầm trung, được đánh giá là chỉ đứng sau Warwich với khoảng  963 GBP/ tháng trở lên.

thành phố Norwich
Kiến trúc cổ điển tại thành phố Norwich.

Norwich sẽ mang lại cho du học sinh một trải nghiệm hoàn hảo cân bằng giữa môi trường học tập chất lượng cao và môi trường sống trong lành. Hãy đến và cảm nhận Norwich nhé!

Khung cảnh thành phố Norwich đầy giản dị.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học