Previous
Next

Thành phố Nottingham

Là một trong những thành phố sáng tạo và thịnh vượng nhất của Vương quốc Anh, thành phố Nottingham được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống với giao thông công cộng thuận tiện, con người thân thiện, dễ gần. Trong một cuộc khảo sát cuộc sống du học tại thành phố, một sinh viên cho biết: “Đây là thành phố tuyệt vời dành cho sinh viên du học với cuộc sống vui vẻ và môi trường sống ổn định, phồn thịnh”.

1. Thành phố Nottingham

Nổi tiếng trên toàn thế giới với huyền thoại nổi tiếng về Robin Hood, ngày nay, Nottingham là một thành phố nhỏ khá bình yên, trong lành và là thị xã cấp hạt của Nottinghamshire ở East Midland của Anh với 755.000 dân. Nằm trong vùng trung tâm nước Anh nên việc di chuyển giữa Nottingham với các thành phố khác khá thuận tiện.

Từng nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất ren, xe đạp và thuốc lá – Nottingham giờ đây cũng có những góc cafe mang hơi hướng châu Âu, Rock City sôi động, lâu đài Nottingham tráng lệ, Theatre Royal với nhiều sự kiện nhạc kịch quốc tế nổi tiếng…

Nottingham có khí hậu đại dương ôn hòa với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa đến mát mẻ cùng lượng mưa dồi dào quanh năm.

thành phố Nottingham
Kiến trúc cổ điển tại thành phố Nottingham.

2. Các trường Đại học nổi tiếng ở Nottingham

Ở Nottingham có hai trường đại học là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh với cơ sở vật chất và môi trường học tập chất lượng cao. Với những bạn đam mê về lịch sử nghệ thuật, văn hóa, điện ảnh, truyền thông và âm nhạc thì University of Nottingham là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn với trường Đại học Nottingham Trent sẽ là ngôi trường tuyệt vời dành cho những ai muốn theo học về thiết kế, kiến trúc, thời trang, nhiếp ảnh, kịch và luật.

trường Nottingham Trent University
Trường Đại học Nottingham Trent.

Xem thêm: Thông tin về trường Đại học Nottingham Trent

3. Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt

Việc làm thêm ở Nottingham có các công việc sau: phục vụ nhà hàng, làm tại các của hàng đồ ăn nhanh như: KFC, MacDonald, Burger King,.. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia tình nguyện. Phổ biến nhất ở Nottingham các bạn thường chọn tham gia Oxfam, hay các câu lạc bộ tình nguyện mà các bạn có thể đăng ký ở Student Union. Ngoài ra tường cũng có tuyển Student Ambassador nên với các bạn ưa thích công việc văn phòng thì đây cũng là một lựa chọn khá tốt để vừa có thêm kinh nghiệm vừa trau dồi kỹ năng giao tiếp.

Toà nhà Hội đồng tại thành phố Nottingham.

Sinh hoạt phí cũng là vấn đề đau đầu của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở thành phố nhỏ như Nottingham rơi vào mức trung bình. Tiền thuê nhà vào khoảng 3600 GBP/năm, chi phí đi lại là 60 GBP/năm và chi phí cho ăn uống là 1320 GBP/năm.

Cuộc sống bình yên, trong lành cùng với mức chi phí hợp lý, Nottingham hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho khởi đầu mới của bạn tại đất nước Anh xinh đẹp này.

Chào mừng bạn đến với thành phố Nottingham.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học