Previous
Next

Thành phố Oxford

London chắc hẳn là lựa chọn đầu tiên của mọi người khi đặt chân đến Anh. Nhưng ở Anh còn có nhiều thành phố tuyệt vời khác bạn không nên bỏ qua khi đến. Một trong số đó là thành phố Oxford. Oxford không chỉ là thành phố tập trung nhiều đại học nổi tiếng mà còn hấp dẫn mọi người với các công trình kiến trúc đặc sắc trong đó mỗi trường đại học là một tác phẩm nghệ thuật thu hút.

1. Thành phố Oxford

Oxford có kiến trúc đặc biệt về lịch sử và văn hóa đặc trưng của nước Anh. Ở Oxford, các bạn có thể đi bộ đến tất cả các điểm tham quan nổi tiếng của Oxford. Bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những tòa nhà lâu đời được xây dựng từ thế kỷ 11 như University Church of St.Mary the Virgin. Cùng với đó, thư viện Bodleian và quảng trường Radcliffe Camera từ thế kỷ 18 cũng là những điểm đến khiến bạn phải “wow” khi bước nào. Trường Christ Church, bảo tàng Oxford, trường Magdalen cũng là địa điểm hấp dẫn không kém. Oxford là một thành phố rất thân thiện, an toàn. Ở đây, du khách có thể tự mình rảo quanh thành phố theo chỉ dẫn của bản đồ.

Xem thêm: Thành phố Manchester – Lựa chọn hàng đầu của du học sinh

 trường Đại học Oxford.
Khuôn viên trường Đại học Oxford.

2. Địa điểm và phương tiện di chuyển

Thành phố Oxford được mệnh danh là thành phố của những giấc mơ hình xoắn ốc. Ngày nay, Oxford là một thành phố quốc tế đầy nhộn nhịp. Oxford nằm ở khoảng 100km (62 dặm) về phía tây bắc London. Nơi đây có các tuyến đường kết nối với thủ đô và các thành phố khác của Anh. Bạn có thể dễ dàng đi xe đạp hoặc đi bộ đến vì hầu hết các cơ sở của Đại học Oxford (cả University và College) đều nằm ở trung tâm.

Trường Đại học Oxford.
Trường Đại học Oxford.

3. Chi phí sinh hoạt và cơ hội việc làm

Oxford luôn là điểm đến hấp dẫn được đông đảo học sinh sinh viên quốc tế chọn học. Vì vậy, ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng được xem là một khoản tài chính đáng lưu tâm của bất kỳ học sinh sinh viên nào đang tìm hiểu về du học để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Tùy vào khả năng chi tiêu của từng cá nhân lẫn địa điểm sinh sống mà mức chi phí cụ thể sẽ cao hay thấp. Ước tính bạn sẽ cần khoảng 600 – 800 GBP để chi trả sinh hoạt phí cho một tháng nếu sống ở Cambridge. 

Xem thêm: CHI PHÍ DU HỌC: LIỆU BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

tại thành phố Oxford.
Mùa hè tại thành phố Oxford.

Theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2011, Đại học Oxford xếp hạng tư thế giới và hạng nhất châu Âu.  Với lịch sử hình thành lâu đời, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đầu ra của sinh viên. Đây có lẽ là một điểm đáng cân nhắc cho những bạn muốn có nhiều cơ hội thực tập và làm việc.

Tìm hiểu thêm về thành phố Oxford.

Luôn tự hào về một thành phố hiện đại, năng động nhưng vẫn mang trong mình sự cổ kính và sang trọng, có lẽ vì vậy, Oxford luôn giữ được cho mình những chuẩn mực và nét đặc trưng văn hóa trong quá trình hội nhập với thế giới. Và đây cũng là một trong những lý do Oxford luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên quốc tế theo học. 

Quang cảnh thành phố Oxford.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học