Previous
Next

Thành phố Perth

Tổng quan chung về thành phố Perth

Thành phố Perth sẽ thu hút bạn bởi khí hậu ôn hoà, nắng ấm quanh năm,  thiên nhiên tươi đẹp và những bãi biển trong xanh. Cuộc sống nơi đây rất tươi mới, nhộn nhịp nhưng nhẹ nhàng. Bang Tây Úc được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp kỳ vĩ, hơn 12.500 km đường bờ biển cát trắng nước trong veo giúp bạn thỏa sức khám phá. Thêm vào đó, bạn có thể bơi cùng những chú cá heo dễ thương ở Monkey Mia, đi bộ ở vườn quốc gia Purnululu 350 năm tuổi tại Bungle Bungle, thử vận may tìm vàng ở Kalgoorlie, lướt sóng ở Margaret River, khám phá rừng Karri cao chót vót…

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.
Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Với đặc trưng khí hậu mát mẻ dễ chịu, nền nhiệt trung bình dao động từ 23 – 29ºC, Perth đúng là một nơi xứng đáng để bạn tận hưởng những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, của cuộc đời du học sinh. Thêm vào đó, nơi đây còn cho bạn một môi trường học tập độc đáo, giàu tính hỗ trợ, nuôi dưỡng sự sáng tạo và mở lối vào kho tàng học thuật vô song. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay tìm cho mình một tấm vé du học Úc ở Perth đi nào!

Các trường Đại học ở thành phố Perth

Hệ thống giáo dục bang Tây Úc được công nhận trên toàn thế giới. Perth sở hữu nhiều cơ sở giáo dục bậc cao danh tiếng như Đại học Tây Úc, Đại học Curtin, Đại học Murdoch, Đại học Edith Cowan… Theo học các trường đại học ở Perth Úc, bạn có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu với những chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt ở Perth, nếu học về khoa học, bạn sẽ có cơ hội tham gia các dự án thay đổi cuộc sống như sản xuất nước sạch, phát triển vắc-xin mới hay ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Giáo sư Barry Marshall và Tiến sĩ Robin Warren đã vinh dự đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa 2005 là nhờ thụ hưởng nền giáo dục cũng như cơ sở vật chất cho nghiên cứu khoa học cực tốt của Đại học Tây Úc. Sở hữu văn bằng tốt nghiệp do một trong số các trường đại học ở Perth cấp sẽ cho bạn con đường sự nghiệp hanh thông cùng nhiều cơ hội phát triển không hề bị giới hạn.

Một góc của thành phố Perth.
Một góc của thành phố Perth.

Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt tại thành phố Perth

Nền kinh tế của bang Tây Úc phát triển nhanh nhất đất nước. Theo báo cáo của chính quyền bang Tây Úc, tuy dân số chỉ chiếm 10% cả nước, nhưng bang này đã đóng góp 41% tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia. GDP bình quân đầu người của bang là 121.523 AUD, cao hơn mức bình quân cả nước 33%. Người dân ở đây có thu nhập cao và tận hưởng cuộc sống êm ả thanh bình mà không phải gồng gánh quá nhiều áp lực như ở những thành phố lớn khác.

Hiện nay, Perth là vùng đất rộng và vẫn đang trên đà phát triển, mang đến cơ hội việc làm khá cao. Điển hình nhất có thể kể đến là ngành kỹ thuật tại Perth đang có nhu cầu tuyển dụng gần 100.000 nhân sự có trình độ chuyên môn trong nhiều năm tới. Họ cũng đang là những người sở hữu mức lương bình quân khá ấn tượng, 118.285 AUD/năm. Đây cũng là một trong những nhóm ngành được ưu tiên định cư Úc.

Khung cảnh về đêm lung linh.
Khung cảnh về đêm lung linh.

Ngoài ra, sinh viên trong khi học tại Úc được làm thêm trung bình 20 giờ mỗi tuần. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao tiếng Anh, có thêm một khoản tiền để giúp hỗ trợ một phần tài chính cho gia đình cũng như có kinh nghiệm sống, kỹ năng xã hội khi ra trường. Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn ở các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, du lịch, bán lẻ, tiếp thị… Perth cũng có nhiều tổ chức và chương trình từ thiện cộng đồng.

Du học Úc tại Perth là một trong những thành phố có tiêu chuẩn cuộc sống cao nhất thế giới. Tuy vậy, so với các thành phố như Sydney, Melbourne, New York hay London thì chi phí ở Perth thấp hơn hẳn. Là sinh viên quốc tế khi du học Úc tại Perth, bạn sẽ được giảm 40% khi sử dụng các dịch vụ công cộng đi lại trong trung tâm thành phố. Đặc biệt, nếu như học tập tại Melbourne hay Sydney, bạn phải chuẩn bị từ 1.000 – 1.200 AUD/tháng tiền sinh hoạt phí thì tại Perth, chi phí sinh hoạt chỉ dao động trong khoảng từ 800 – 1.000 AUD mỗi tháng.

Welcome to Perth City.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học