Previous
Next

Thành phố Toronto

Người ta thường hay nhầm tưởng thủ đô của Canada là thành phố Toronto chứ không phải Ottawa. Điều này thật dễ hiểu khi Toronto là thành phố lớn nhất, phát triển nhất và sôi động nhất Canada. Thành phố Toronto là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh Ontario.

1. Tổng quan chung về Thành phố Toronto

Thành phố Toronto nằm ở phía Nam bang ontario. Đây là một trong những thành phố có tổng diện tích là 630 km2. Thành phố Toronto có khí hậu lục địa ôm với mùa hè ấm và ẩm. Mùa đông thì lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt với sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là không đáng kể. Do quá trình đô thị hóa và nằm sát hộ nên thành phố Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá thấp. Không gian đô thị đông đúc khiến cho ban đêm ấm hơn quanh năm và trong mùa đông không lạnh như những khu vực xung quanh.

Là một thành phố đông dân và lớn nhất tại Canada nhưng Toronto lại biết đến như một trong những trung tâm đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ. Thành phố Toronto có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Canada. 

Ngoài việc là một thành phố rất an toàn, Toronto còn là được mệnh danh là thành phố sạch và xanh nhất trên thế giới, đường phố được quy hoạch thoáng và có rất nhiều không gian xanh. Nơi đây cũng cung cấp cơ hội giáo dục tốt nhất, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất và là nơi đáng sống nhất.

thành phố Toronto
Thành phố Toronto về đêm

2. Nơi vui chơi giải trí ở Thành phố Toronto

Graffiti Alley

Graffiti Alley là địa điểm tuyệt vời cho những tín đồ đam mê chụp hình. Những bức họa vẽ trên tường hoành tráng, đầy tính sáng tạo và rực rỡ sắc màu sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đối với bất cứ ai ghé thăm.

CN Tower

Hiện nay CN Tower là tháp truyền hình cao thứ 3 thế giới và cao nhất ở Tây bán cầu. Tháp truyền hình CN Tower trở thành địa điểm lý tưởng quan sát toàn bộ vẻ đẹp Toronto, là biểu tượng du lịch của thành phố Toronto nói riêng và của đất nước Canada nói chung.

Đứng trên đỉnh tháp có thể ngắm toàn cảnh thành phố Toronto đẹp tuyệt mỹ, chiêm ngưỡng hồ Ontario ngoạn mục và trải nghiệm cảm giác cực mạnh ở Glass Floor nhìn xuống các đường phố của thành phố bên dưới từ độ cao 342 mét. 

Thành phố Toronto
Tháp CN toronto
Tháp CN tại thành phố Toronto

Quảng trường Nathan Phlips 

Nằm ở phía trước hai tòa thị chính là quảng trường Nathan Phillips. Trong suốt mùa hè, trên quảng trường đều diễn ra các buổi hòa nhạc và show trình diễn. Trong những tháng mùa đông, mặt hồ của quảng trường trở thành một sân trượt băng. Và nơi đây trở thành một trong những sân băng ngoài trời đẹp nhất thế giới.

3. Các trường Đại học nổi tiếng ở thành phố Toronto

Người dân Canada rất chú trọng và việc học tập và phát triển một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn thế giới. Thành phố Toronto là nơi có nhiều tập trung của nhiều trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới. Với sự đa dạng và phong phú về các chuyên ngành học, cùng với sự không ngừng nâng cao các chương trình giảng dạy, nâng cao kỹ năng thực tiễn cho hàng chục ngàn sinh viên để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Thành phố Toronto hiện nay là nơi nơi tọa lạc của 8 trường đại học danh giá và nổi tiếng tại Canada như Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson, Đại học quốc tế Toronto IFP, Đại học Guelph – Humber và Đại học cao đẳng Tyndale, Đại học OACD, Học viện Michener. Trong đó nổi tiếng nhất là trường Đại học Toronto, là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở đây. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. 

Bên cạnh các trường đại học hàng đầu, Toronto có trên 30 trường cao đẳng đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các trường cao đẳng nổi tiếng điển hình có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Toronto là: Cao đẳng Seneca, Cao đẳng Humber, Cao đẳng Centennial, Cao đẳng Sheridan, Cao đẳng George Brown,…

4. Cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt tại Thành phố Toronto

Thành phố Toronto cũng là một trong những thành phố có mức sống cao. Chi phí cho 1 tháng sinh sống tại đây như sau:

Các khoản chi tiêu cơ bảnMức phí trung bình (CAD/tháng)
Tiền nhà$500 – $1100
Thực phẩm$180 – $600
Hóa đơn (internet, điện, nước, điện thoại…)$53 – $119
Phương tiện đi lạiTừ $100
trung tâm thương mại thành phố toronto
Trung tâm thương mại thành phố Toronto

Tuy nhiên, thành phố Toronto là một trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và tài chính. Đây được coi là thủ đô tài chính của Canada. Thành phố tập trung rất nhiều các ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chứng khoán. Đồng nghĩa với việc Toronto có nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên trong thời gian đi học lẫn sau tốt nghiệp. Nơi đây cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng nên tấm bằng đại học của bạn cũng có sức nặng hơn trong “cuộc đua” cạnh tranh tìm việc. Mức lương tối thiểu ở thành phố Toronto là 15 CAD/ giờ.

Chia sẻ của một người Việt Nam về thành phố Toronto

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học