Previous
Next

Thành phố Victoria

Thành phố Victoria không chỉ có môi trường sống an toàn, điều kiện khí hậu thuận lợi, ấm áp mà còn có nền giáo dục vô cùng lý tưởng, cơ hội việc làm và định cư rộng mở. Đây cũng là nguyên nhân khiến thành phố Victoria trở thành điểm đến du học lý tưởng cho các bạn học sinh quốc tế.

1. Tổng quan chung về Thành phố Victoria

Hệ thống giao thông thuận tiện

Thành phố Victoria là trung tâm của tỉnh bang British Columbia, Canada. Việc di chuyển ở thành phố Victoria rất dễ dàng với hệ thống mạng lưới giao thông thuận tiện. Từ phà, ô tô, xe tải, xe kéo với hơn 100 đường nối trung tâm thành phố với Vancouver ở phía đông, Seattle và Port Angeles ở phía nam, Prince Rupert và Alaska ở phía bắc. Mạng lưới giao thông ở đây cũng bao gồm cả sân bay quốc tế, máy bay trực thăng, thuỷ phi cơ và dịch vụ xe buýt.

Thời tiết phù hợp với sinh viên Việt Nam

Thành phố Victoria là một trong những nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada. Victoria gần như không có sương gió, lượng mưa trung bình mỗi tháng vào mùa đông khoảng 8.5 cm, trung bình mỗi tháng vào mùa hè là 1.83cm. 

Độ ẩm ở thành phố Victoria tương đối thấp, những cơn gió thổi từ ngoài khơi vào gần như quanh năm giữ thành phố khỏi cái nóng của mùa hè. Thậm chí khi trời tối còn mát lạnh, nên nếu du học ở thành phố Victoria, kể cả vào mùa hè thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình chiếc áo khoác mỏng. Mùa đông của Victoria không quá khắc nghiệt và ít khi có tuyết, chỉ cần chú ý giữ ấm trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3.

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của thành phố Victoria bao gồm các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, đơn vị y tế và các cơ sở dân cư. Ở đây có hơn 17,000 chuyên gia về y tế, các kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ cung cấp những chất lượng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

cảng biên toronto
thành phố toronto
Cảng biển tại thành phố Victoria thơ mộng

2. Nơi vui chơi giải trí ở Thành phố Victoria

The Butchart Gardens  – khu vườn đẹp nhất thế giới

Đẹp nhất, nổi tiếng nhất tại Canada, khu vườn là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu ở thành phố Victoria được sánh với “vườn tiên” dưới hạ giới. Cảnh vật thiên nhiên ở đây thay đổi theo mùa từ mùa hè rực rỡ sang mùa đông trầm lạnh.

Công viên Đồi Beacon

Beacon Hill Park là một khu vực vui chơi giải trí yêu thích gần trung tâm thị trấn. Từ điểm cao nhất của nó có quan điểm đáng yêu trên eo biển Juan de Fuca đến những đỉnh núi tuyết của bán đảo Olympic. 

Vườn bướm Victoria

Nằm gần Butchart Gardens, Victoria Butterfly Gardens là khu vườn nhiệt đới trong nhà được thiết kế để chứa tới 75 loài bướm và bướm đêm, cùng với một số loài chim, cá và bò sát. Cảnh quan trong nhà thú vị kết hợp thác nước, cây cối và hoa.

3. Các trường Đại học nổi tiếng ở thành phố Victoria

Bên cạnh vẻ đẹp và những cơ hội rộng mở thì chất lượng đào tạo tại các trường ở thành phố Victoria cũng giúp cho nó trở thành điểm đến du học của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Thành phố Victoria áp dụng nhiều chương trình học quốc tế với chất lượng cao như International Baccalaureate (IB) và Advanced Placement (AP), tăng khả năng chủ động và phát triển kỹ năng cho học sinh, sinh viên.

Hiện nay, Bang British Columbia cũng đang có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh, cung cấp nhiều học bổng toàn phần cũng như chính sách hỗ trợ tiếng anh cho học sinh phổ thông quốc tế. Đây chắc chắn là cơ hội để bạn có thể du học tại môi trường đáng mơ ước. Cùng tham khảo một vài trường Cao đẳng và Đại học chất lượng tốt tại thành phố Victoria như:

  1. Camosun College
  2. Đại học Victoria
  3.  Đại học Royal Roads
trường đại học victoria
thành phố victoria
Trường đại học Victoria

4. Cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt tại Thành phố Victoria 

Nền kinh tế British Columbia tập trung ở các ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, quản lý doanh nghiệp và công nghiệp điện ảnh. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn tạo ra thị trường việc làm dồi dào giúp du học sinh dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Thành phố Victoria thuộc tỉnh bang British Columbia nên các bạn sinh viên sau khi ra trường tại các trường Đại học, Cao đẳng ở thành phố này cũng không lo bị thất nghiệp. 

cảng biển thành phố victoria
thành phố victoria
cảng biển tại Victoria vào lúc hoàng hôn

Trong quá trình học tại trường, sinh viên được tham gia các chương trình Co-op (thực tập có hưởng lương) tại các doanh nghiệp và được đi làm thêm hợp pháp 20 tiếng/ tuần, đủ để trang trải một phần tiền sinh hoạt phí.

Thành phố Victoria có chất lượng cuộc sống khá cao nên chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 10.000 CAD/ năm bao gồm nhà ở, chi phí ăn ở, đi lại… 

Các khoản chi tiêu cơ bảnMức phí trung bình (CAD/tháng)
Tiền nhà$500 – $1,001
Thực phẩm$150 – $500
Hóa đơn (internet, điện, nước, điện thoại…)$58 – $121
Phương tiện đi lạiTừ $87
Khám phá thành phố Victoria cùng du học sinh người Việt Nam

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học