Previous
Next

Thành phố Washington

Giống với thủ đô Canberra của Úc, nhiều người cũng hay nhầm tưởng rằng thành phố New York là thủ đô của Mỹ mà không biết rằng thủ đô thực sự là thành phố Washington. Thành phố Washington được đặt tên theo vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington và được chính thức công nhận là thủ đô của Mỹ vào ngày 16 tháng 7 năm 1970. Cùng King Study tìm hiểu qua về thủ đô xinh đẹp này nhé!

1. Tổng quan chung về Thành phố Washington

Thành phố Washington – thủ đô của Mỹ có diện tích là 177 km² với số dân là 675.000 người và ngày càng gia tăng nhanh chóng. Thành phần dân cư tại thủ đô Washington D.C rất đa dạng với người Alaska, người Mỹ da trắng, người bản thổ…

Thời tiết ở thành phố Washington cũng khá dễ chịu ôn hoà do ảnh hưởng từ khu vực duyên hải. Khí hậu được chia làm 4 mùa tương đối dễ nhận biết. Mùa thu và mùa xuân ở đây thời tiết dịu nhẹ, khô ráo. Mùa đông lạnh với nhiệt độ âm và tuyết rơi, gió giật mạnh. Mùa hè đến thì nhiệt độ trung bình cũng chỉ khoảng 26 – 32 độ C. 

Thành phố Washington
Thành phố Washington luôn tấp nập, nhộn nhịp

2. Nơi vui chơi giải trí ở Thành phố Washington

Nói đến thành phố Washington D.C người ta sẽ nhớ ngay đến những nơi đã trở thành biểu tượng của thành phố như:

Khu công viên National Mall

Khu công viên nằm ngay trong trung tâm của thành phố Washington với rất nhiều tượng đài và nhà tưởng niệm. Đặc biệt đây còn là nơi cất giữ rất nhiều các tài liệu có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn đối với đất nước này như Tuyên ngôn độc lập hay bản Hiến pháp đầu tiên…

Viện Smithsonian

Viện Smithsonian cực kì nổi tiếng và được chính phủ Hoa Kỳ tài trợ toàn bộ kinh phí hoạt động và các hiện vật luôn được trưng bày công khai để mọi người dân có thể tham quan. Các bảo tàng nổi tiếng thuộc viện Smithsonian bao gồm: Bảo tàng Quốc gia Không gian và Hàng không; Bảo tàng Quốc gia Người bản thổ; Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật Phi châu; Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Mỹ;…

Thành phố Washington
Viện Smithsonian cổ kính tại Thành phố Washington

Bảo tàng Xây dựng Quốc gia

Bảo tàng Xây dựng Quốc gia được xây dựng gần Quảng trường Công Lý (Judiciary Square) và được bảo trợ bởi Quốc hội Hoa Kỳ và thường xuyên tổ chức các triển lãm trưng bày những hiện vật tạm thời cũng như các hiện vật đã được luân chuyển. Bên cạnh đó có thể kể đến những bảo tàng và phòng triển lãm nổi tiếng khác như: Bảo tàng Quốc gia Phụ nữ trong Nghệ thuật, Bảo tàng Sưu tập Phillips – bảo tàng nghệ thuật hiện đại đầu tiên tại Hoa Kỳ, Bảo tàng Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ, Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ …

3. Các trường Đại học nổi tiếng ở Thành phố Washington

Kể từ khi thành lập đến nay, tại thành phố Washington đã có 167 trường cũng như trung tâm giáo dục trực thuộc hệ thống giáo dục công lập. Ngoài hệ thống giáo dục công cộng thì tại đây cũng có những trường bán công và trường tư thục. Số học sinh ghi danh tại các trường này đang chiếm tới hơn 60% số học sinh trong cả khu vực. Hiện tại các trường học tư nhân tại đây đã phát triển lên đến con số 83 trường học.

Tại đây có khá nhiều các trường đại học nổi tiếng như Đại học George Washington, Georgetown, Công giáo Mỹ hay Johns Hopkins… Tuy nhiên nổi tiếng nhất là Đại học Howard với các học bổng cho người dân da màu. Trình độ giáo dục cũng đa dạng cấp bậc và các chương trình giáo dục tương đối phổ biến.

Thành phố Washington
washington university
Trường đại học Washington tại Thành phố Washington

4.Cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt tại Thành phố Washington

Tại thành phố Washington du học sinh có thể làm thêm trong thư viện của trường, làm gia sư hay làm móng tay, phục vụ ở tiệm ăn… để trang trải thêm cho việc ăn học. Theo quy định của nước Mỹ, mỗi du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 20h/tuần trừ các dịp lễ/tết và kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi du học sinh có được cho công việc làm thêm dao động trong khoảng 5-10 USD/giờ tuỳ vào tính chất và yêu cầu của công việc cũng như trình độ và năng lực của du học sinh.

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cơ bản mà bạn sẽ phải chi trả tại thành phố Washington bao gồm chi phí nhà ở, chi phí di chuyển, chi phí ăn uống, và các khoản chi tiêu khác, trong đó mức chi phí sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng lớn bởi trường bạn lựa chọn theo học. Thường thì chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 28,400 – 30,200 USD/1 năm.

Chia sẻ về thành phố Washington của một người Việt Nam tại Mỹ

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học