Previous
Next

Thành phố Wollongong

Tổng quan chung về thành phố Wollongong

Khung cảnh yên bình của thành phố Wollongong.
Khung cảnh yên bình của thành phố Wollongong.

Thành phố Wollongong là một thành phố bình yên, nhịp sống thư thả không tấp nập như các thành phố khác ở Úc. Đặc điểm này đặc biệt thích hợp với những bạn sinh viên ưa cuộc sống thanh bình, tập trung cho việc học tập và nghiên cứu.

Đặc trưng của thành phố biển làm cho khí hậu của Wollongong khá thoải mái, dễ chịu, nhiệt độ tương đối cân bằng, ngày mưa cũng không quá lạnh lẽo như Sydney.

Các phương tiện đi lại chủ yếu ở thành phố Wollongong là tàu, xe buýt, xe hơi, xe đạp, đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là hệ thống xe buýt miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố. Vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney đều khá dễ dàng.

Những điểm đến thú vị tại thành phố Wollongong như: 

Quang cảnh tuyệt đẹp của bãi biển phía nam.
Quang cảnh tuyệt đẹp của bãi biển phía nam.
  • Meadow beach: Bãi biển có quang cảnh tuyệt vời về phía nam là một điểm đến được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là bãi biển duy nhất trong khu vực hoạt động quanh năm.
  • Chùa Nan Tien (Nan Tien Temple): Là ngôi chùa lớn nhất ở Nam bán cầu. Ngôi chùa này tập trung vào việc trao đổi các nền văn hóa phương Tây và phương Đông, những trao đổi của các hiện đại và truyền thống.
  • Phòng triển lãm thành phố Wollongong: Được coi là trái tim và là một minh chứng hùng hồn cho thành phố xinh đẹp này. Đây cũng là một phòng trưng bày nghệ thuật địa phương đặc sắc, lớn nhất tại Úc kiến tạo nên phần nào văn hóa nơi đây. 
  • Những Ngọn hải đăng Harbour: thành phố Wollongong là điểm duy nhất trên bờ biển phía đông của Úc trong đó có hai ngọn hải đăng.
  • Wollongong Conservatorium of Music: Tọa lạc tại một trong những địa điểm mê hoặc,  xinh đẹp bậc nhất của thành phố Wollongong, ngôi nhà với các ống khói quanh co và cửa sổ theo phong cách gothic mang đến một môi trường truyền cảm hứng cho các nhạc sĩ.
Ngọn hải đăng - điểm đặc trưng của Wollongong.
Ngọn hải đăng – điểm đặc trưng của Wollongong.

Các trường Đại học ở thành phố Wollongong

Wollongong có nền giáo dục tiên tiến đa sắc tộc, sinh viên được học tập trong môi trường bình đẳng. Đại học Wollongong chính là điểm đến được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn.

Trường luôn nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường có thế mạnh trên các mảng nghiên cứu khoa học, nơi đây còn nổi tiếng thế giới bởi những nghiên cứu ứng dụng và mối liên kết chặt chẽ với các nhà máy hoặc các tổ chức chính phủ trong lĩnh vực kinh tế, công nghiệp hay các mục tiêu xã hội.

Cơ hội việc làm và chi phí sinh hoạt tại thành phố Wollongong

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Wollongong khá rẻ, bạn chỉ cần khoảng 5,756 AUD tại Wollongong để duy trì mức sống tương đương khoảng 7,200 AUD tại Sydney. Chính vì vậy, giải pháp tiết kiệm chi phí ăn ở mà vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể ở ký túc xá của trường, homestay cùng với người dân bản xứ hay thuê một căn hộ để ở riêng.

Sinh viên có thể làm thêm trong các lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ với rất nhiều cơ hội công việc tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, siêu thị, trung tâm chăm sóc khách hàng… Mức lương các bạn nhận được thông thường từ 12 – 20 AUD trước thuế cũng sẽ giúp bạn ch trả một phần phí sinh hoạt.

Welcome to Darwin City.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học