Previous
Next

Tổng hợp điều kiện đi du học các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada 2021

Điều kiện du học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada
Điều kiện du học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada

1. Điều kiện về độ tuổi du học:

Hầu hết các nước đều có điều kiện về độ tuổi khi đi du học. Ở Anh, du học sinh bắt buộc phải trên 16 tuổi. Ở Canada, độ tuổi cho chương trình trung học phổ thông là từ 13 – 19 tuổi, với chương trình đại học thì du học sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, Mỹ không yêu cầu quá khắt khe về độ tuổi du học sinh. Chỉ cần bạn được nhận vào trường và có giấy chứng nhận của trường đó, bạn sẽ được xin visa du học tại đây. 

2. Điều kiện về học vấn:

Điều kiện về học vấn khi đi du học thể hiện ở 2 phần : điểm số GPA và trình độ tiếng Anh. 

IELTSGPA
Anh>=6.5>6,5
Mỹ>6.5>7,0
Canada>6.0>=6,5

Trong hồ sơ du học của bạn, hầu hết các nước đều yêu cầu trình độ tiếng Anh. Đối với chương trình dự bị đại học là IELTS trên 5.5 và điểm số GPA từ 6.5 trở lên. Đối với chương trình đại học, điểm số IELTS trên 6.5 và điểm số GPA trên 6.5. 

Ngoài ra, những trường hợp du học Mỹ bậc trung học có thể thay thế hai điểm số trên bằng điểm số của bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) với điểm số tối thiểu là 45.

Điều kiện học bổng của các trường Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada
Điều kiện đầu vào các trường và học bổng sẽ khác nhau

3. Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu quan trọng  nhất trong bộ hồ sơ du học.

AnhTài khoản mở trong vòng tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ du học. Đảm bảo chi phí du học trong ít nhất 1 năm đầu
MỹSố dư tài khoản ngân hàng đảm bảo chi trả học phí trong ít nhất 1 năm đầu. số dư càng lớn càng dễ xin visa
CanadaChứng minh gia đình có nguồn thu dư dả, ổn định hàng năm kèm theo những khoản tiết kiệm đủ để trang trải học phí ít nhất 2 năm

Với số tiền chi trả học phí du học trung bình ở mỗi nước là khá cao dù là du học bậc trung học hay du học đại học thì việc săn được học bổng du học toàn phần đại học của các trường sẽ là ưu tiên hàng đầu của phụ huynh và học sinh. Săn được học bổng du học toàn phần cũng giúp tỉ lệ xin visa thành công cao hơn.Tham khảo một số học bổng du học của các trường trong năm nay

Các chứng chỉ khác:

Hơn nữa, để có thể săn học bổng du học thành công thì điều kiện tiên quyết đó là bạn phải có một bộ hồ sơ ấn tượng. Điều đó thể hiện ở trình độ học vấn ( GPA đạt điểm giỏi trở lên và đạt nhiều điểm cao trong các bài thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, GMAT, IELTS, TOEFL,..); khả năng học tập, tư duy nhạy bén và tinh thần hòa nhập cộng đồng cao, thể hiện ở việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá. Ngoài ra, việc có thư giới thiệu từ những người có chức vụ, địa vị  như thầy cô giáo sẽ khiến hồ sơ du học đẹp hơn và việc xin học bổng du học dễ thành công hơn.

Xem thêm: Lịch thi IELTS tại Hội đồng Anh năm 2020

4. Xin visa du học 

Một trong những điều kiện đi du học quan trọng không kém đó là xin visa thành công. Mỗi nước sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ xin visa. 

Với du học Canada, hồ sơ xin visa của bạn phải đáp ứng được 4 yêu cầu :  thư chấp nhận nhập học của một trường tại Canada, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tài chính và thư giải trình. Khi xin visa du học tại Canada, bạn sẽ bạn nộp thư chấp nhận bản gốc của cơ sở giáo dục mà bạn muốn theo học và đơn xin phép học tập của bạn. Thêm vào đó, Đại Sứ Quán Canada khuyến khích bạn viết thư giải trình. Bạn nên trình bày rõ về những giấy tờ có trong bộ hồ sơ của bạn để họ dễ dàng hiểu và nắm được thông tin bạn cung cấp. Vì thế đừng quên thư giải trình trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada.

Còn đối với du học Anh và Mỹ thì thế nào?

Với du học Anh, hồ sơ xin visa du học sẽ gồm : hộ chiếu hiện tại;  thư hỗ trợ xin visa do ngôi trường mình muốn theo học cung cấp; các bằng cấp sẽ nộp cho trường; chứng chỉ IELTS đáp ứng yêu cầu; giấy tờ chứng minh tài chính; và xác nhận du học sinh bắt buộc phải trên 16 tuổi.

Với du học Mỹ, hồ sơ xin visa sẽ phức tạp hơn. Trong đó phải đầy đủ các loại giấy tờ sau : hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng nhất, giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh; học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ; giấy tờ chứng minh tài chính, giấy chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong năm đầu tiên và các năm tiếp theo.

KẾT

Trên đây là những điều kiện cơ bản để đi du học Anh, Mỹ và Canada mà KingStudy đã tổng hợp. Tuy nhiên, mỗi nước sẽ có những yêu cầu cụ thể hơn về hồ sơ du học, do đó bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin từ phía Đại Sứ Quán để tránh hồ sơ của mình bị loại. 

Nếu bạn không có thời gian theo dõi, cập nhật những thông tin mới nhất về du học, hãy liên hệ với trung tâm du học KingStudy để nhận được những sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi. KingStudy với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học đảm bảo sẽ luôn công khai, minh bạch về tài chính và quy trình xử lý hồ sơ, đồng thời cam kết có trách nhiệm với khách hàng kể từ khi chuẩn bị đi du học đến khi kết thúc hành trình du học. 


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học