icon-user
Đăng nhập/Đăng ký
icon-favorite 0
Yêu thích
Đăng nhập/Đăng ký
So sánh
Tin tức và sự kiện
5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN
Tin tức | 30/05/2023

Du học là một quyết định quan trọng đối với cá nhân và gia đình bởi quyết định này đòi hỏi sự liên đới đến nhân lực, vật lực, sức khỏe thể chất, tinh thần. Vậy nên từ những bước chuẩn bị cần sàng lọc kỹ càng và nghiêm túc để tối thiểu hoá thời gian, chi phí cũng như đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Một trong những bước quan trọng trong kế hoạch du học chính là lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín. Thời gian gần đây, để tối đa hoá cơ hội giành học bổng du học cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh vào các trường cao đẳng/đại học thì mọi người có xu hướng tìm đến những Trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ. 

Dưới đây là 5 tiêu chí để lựa chọn Trung tâm tư vấn du học uy tín - có thể sẽ là thông tin hữu ích giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh có thêm những phương  diện đánh giá khi lựa chọn đơn vị đồng hành. 

 

Thông tin hoạt động rõ ràng - Tài chính, chi phí minh bạch

Thông tin của các công ty hay trung tâm tư vấn du học phải được công khai minh bạch, đầy đủ, rõ ràng cho khách hàng: Website, Facebook, Địa chỉ văn phòng, Chi nhánh, Số điện thoại,...

 • Có giấy phép hoạt động kinh doanh

 • Địa chỉ rõ ràng: Địa chỉ và mã định danh của doanh nghiệp được công khai cụ thể.

 • Thông tin minh bạch về người đại diện: Giám đốc doanh nghiệp phải được cung cấp thông tin đầy đủ, nên là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và uy tín trong ngành.

 • Hoạt động được cập nhật thường xuyên: Website và các trang truyền thông của công tư tư vấn du học ngoài thông tin về doanh nghiệp sẽ cung cấp thêm các tin tức về du học, cập nhật liên tục những thông báo , học bổng, chính sách mới của các quốc gia dành cho sinh viên quốc tế. 

 Chi phí du học là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi quyết định đi du học. Bạn cần lựa chọn đơn vị đồng hành đủ uy tín để tránh “tiền mất, tật mang" và tốn thời gian. Những công ty, trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ:

 • Công khai bảng chi phí dịch vụ với khách hàng ngay từ đầu quá trình hợp tác

 • Hợp đồng có ghi rõ ràng điều khoản, quyền hạn của cả hai bên

 • Cam kết bồi hoàn và không phát sinh khoản phí nào trong hợp đồng

Hãy đề nghị trung tâm tư vấn du học liệt kê chi tiết những khoản phí dịch vụ bạn cần phải đóng và yêu cầu giải trình nếu thấy có thắc mắc về bất kỳ khoản phí nào trong đó. 

Bạn hãy thống nhất rõ ràng mọi chi phí và thủ tục, cũng như đọc kỹ hợp đồng để tránh  rủi ro tài chính về sau này nhé!

 1.  Chất lượng xử lý hồ sơ cao

Đối với du học sinh nói chung và du học sinh tại các nước nói Tiếng Anh, đặc biệt là Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada nói riêng thì chất lượng hồ sơ là vấn đề cần chú trọng bởi nó còn quyết định đến việc bạn có được cấp Visa hay không. Một đơn vị tư vấn uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn một bộ hồ sơ chỉn chu và cam kết đậu Visa. Quá trình này sẽ được bên công ty cung cấp lộ trình về các dịch vụ trước - trong - sau khi du học, hướng dẫn chi tiết về các thủ tục, điều kiện hồ sơ, giấy tờ,... Để tối đa hoá thời gian chuẩn bị hồ sơ và nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, KingStudy là đơn vị tư vấn du học đầu tiên áp dụng mô hình One - stop - station với cam kết 100% đậu Visa. Đây sẽ là một sự lựa chọn tối ưu hoá chất lượng hồ sơ du học cho các du học sinh. 

 1.  Liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng và học bổng uy tín

Các công ty, đơn vị tư cung cấp dịch vụ tư vấn du học thường sẽ là đối tác tuyển sinh trực tiếp của các trường bên Anh, Úc, Mỹ, Canada,... Nhưng chỉ các công ty tư vấn uy tín mới có đủ cơ sở, điều kiện để trở thành đối tác tuyển sinh với các trường ngoại quốc. 

Nên chọn các trung tâm du học có:

– Liên kết với nhiều trường cao đẳng, đại học tại các quốc gia

– Là đại diện tuyển sinh của nhiều trường

- Nhiều học bổng uy tín

- Có mạng lưới hợp tác với nhiều tổ chức Giáo dục quốc tế

- Cộng tác với nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam

Các bạn sẽ nhận được cập nhật chính sách mới nhất từ các trường cũng như cơ hội tiếp cận hơn với những học bổng giá trị cao, tiết kiệm chi phí, thời gian.

 1. Chất lượng nhân sự tuyển chọn

Đội ngũ tư vấn viên sẽ là người trực tiếp làm việc với bạn trong khoảng thời gian bắt đầu từ khi tư vấn đến khi bạn đặt chân sang quốc gia du học. Vậy nên thái độ và trình độ của mentor là yêu cầu cần được cân nhắc khi chọn trung tâm du học. Bởi với những trung tâm “ma", tư vấn viên được tuyển chọn ồ ạt, cốt để mời chào khách ký hợp đồng mà không để ý đến nhu cầu mong muốn của khách. Phần vì để chạy doanh số, phần là vì họ không đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để hỗ trợ khách hàng nên thường sẽ định hướng khách hàng theo những gì họ có chứ không phải theo thứ khách hàng cần.
Để tránh trải nghiệm không đáng có khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học, bạn hãy:
- Tìm hiểu về thông tin của tư vấn viên: trình độ học vấn, ngoại ngữ,...
- Xem feedback từ những khách hàng trước đây của họ

- Quan sát thái độ trong quá trình làm việc ban đầu

Hãy tham khảo đánh giá của du học sinh, khách hàng cũ của công ty mà bạn định ký hợp đồng. Một trong những kênh tham khảo đó là: https://www.youtube.com/@kingstudyofficial
 

 1. Quy trình chuẩn khép kín, bảo mật

Quy trình làm việc sẽ ảnh hưởng tới tiến độ chuẩn bị hồ sơ của bạn. Trên thị trường hiện nay có những đơn vị tư vấn du học nhưng lại chỉ cung cấp dịch vụ định hướng lộ trình và đăng ký học cho học sinh còn làm visa, chứng từ, luyện viết bài luận học bổng, luyện thi đầu vào ngoại ngữ,... thì khách hàng phải tìm đến bên thứ 2, thứ 3. Điều này không chỉ làm tốn thời gian và tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến độ nhất quán trong tiến độ chuẩn bị hồ sơ.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng mong muốn tối thiểu hoá thời gian, chi phí cũng như tiện lợi trong công tác chuẩn bị hồ sơ du học vậy nên KingStudy đã triển khai hoạt động theo mô hình vượt trội One - stop - station.  

Bạn muốn đi du học ?